Chàng trai người Hà Lan Willem Karel Hendrik đã có một hành trình thú vị suốt gần 3 năm khi đi qua rất nhiều nước trên thế giới với một… cái chảo.

Ý tưởng này bắt đầu từ năm 2014 khi Willem đang cảm thấy mệt mỏi với công việc hiện tại là một nhân viên pha chế rượu. Anh chàng nghĩ mình nên dành thời gian cho bản thân nhiều hơn và quyết định dùng số tiền dành dụm được để đi du lịch. Theo tính toán ban đầu thì số tiền trên có thể giúp anh duy trì chuyến du lịch của mình trong vòng 6 tháng.

Chàng trai đi du lịch khắp nơi với cái chảo và câu chuyện thú vị đằng sau đóNhưng sau hơn 6 tháng trôi qua thì số tiền của Willem vẫn còn hơn một nửa so với ban đầu. Lí do là anh luôn đón nhận được sự tử tế của người dân ở khắp những nơi anh đi qua, họ cho anh ăn ở và còn cho anh đi nhờ xe. Nhờ vậy số tiền anh tiết kiệm được còn khá nhiều.

Chàng trai đi du lịch khắp nơi với cái chảo và câu chuyện thú vị đằng sau đóChàng trai đi du lịch khắp nơi với cái chảo và câu chuyện thú vị đằng sau đóQuá cảm kích với tấm lòng của mọi người nên anh đã quyết định làm điều gì đó để trả ơn cho họ. Và anh đã chọn pancake một loại bánh xèo truyền thống ở châu Âu để làm một món quà dành tặng cho mọi người. Những chiếc pancake đầu tiên được làm cho những người bạn đã giúp đỡ anh ở Couchsurfing.

Chàng trai đi du lịch khắp nơi với cái chảo và câu chuyện thú vị đằng sau đóÝ tưởng đi du lịch với chiếc chảo cũng đến hết sức tình cờ khi Mandy- một người bạn ở Singapor đã hỏi anh rằng tại sao anh lại mang theo cái chảo trong suốt chuyến đi. Ban đầu Willem đã giải thích rằng anh không hề có ý định đó nhưng rồi anh bắt đầu cảm thấy thích ý tưởng này nên đã quyết định mang chiếc chảo đi khắp nơi để làm pancake cho mọi người.

Chàng trai đi du lịch khắp nơi với cái chảo và câu chuyện thú vị đằng sau đóNhững đứa trẻ nghèo ở Châu Á, công nhân ở các công trình xây dựng của Dubai, những người già, những người bạn từ khắp nơi. Tất cả đều được thưởng thức pancake từ chiếc chảo mà Willem mang theo.

Chàng trai đi du lịch khắp nơi với cái chảo và câu chuyện thú vị đằng sau đóChàng trai đi du lịch khắp nơi với cái chảo và câu chuyện thú vị đằng sau đóĐiều mà Willem đã nói trong một đoạn clip về hành trình của mình rằng: “You cannot save lives with pancakes but you can make people happy”. Điều đó có nghĩa là anh cảm thấy rất vui khi mang đến cảm hứng cho mọi người bằng những cái pancake. Nó thực sự rất ý nghĩa đối với anh.

Clip về hành trình của chàng trai Willem qua nhiều quốc gia với chiếc chảo làm pancake

Hành trình của chàng trai này đã đi qua rất nhiều quốc gia, và trong hành trang anh mang về chắc chắn là đầy ắp tiếng cười và kỷ niệm. Điều mà mỗi chúng ta buổi sáng khi thức dậy đã không dám làm. Đó là bứt ra khỏi sự thõa hiệp và làm điều trái tim mình mong muốn!