Những năm 60, 70 con gái Việt làm sao biết được các phương pháp trang điểm phức tạp hay phẫu thuật thẩm mỹ gì đó để trở nên đẹp hoàn hảo. Ấy vậy mà những vẻ đẹp ấy mãi cho đến tận bây giờ vẫn là niềm ao ước của bao thế hệ đàn ông, nhẹ nhàng kín đáo nhưng chỉ mỗi lần ngắm lại càng thêm yêu. 

Mái tóc bồng bềnh thời thượng bấy giờ, chút son phấn cho gương mặt được tươi tắn. Thêm nụ cười lúc e thẹn khi lại tỏa nắng, vài kiều “pose” kiểu mẫu chứ chẳng cố uốn éo khoe thân, vậy thôi cũng đủ khiến không ít anh xin chết dưới chân nàng. 

Phục trang đơn giản, mái tóc dài thướt tha. Phục trang đơn giản, mái tóc dài thướt tha.
Một khoảnh khắc chụp trộm cũng đủ xiêu lòng người. Một khoảnh khắc chụp trộm cũng đủ xiêu lòng người.

Con gái Sài Gòn ngày ấy thanh lịch, đoan trang nhưng cũng không kém phần cá tính. Mỗi khi xuất hiện trên phố, họ luôn biết cách chọn cho mình trang phục phù hợp. Đặc biệt là thần thái lúc nào cũng rất tươi tắn. 

Trông đâu khác gì những giai nhân, tài tử ngày xưa chúng ta thần tượng trên phim Hong Kong, Hàn Quốc đúng không nè. Trông đâu khác gì những giai nhân, tài tử ngày xưa chúng ta thần tượng trên phim Hong Kong, Hàn Quốc đúng không nè.

Chẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồiChẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồi

Những nét đẹp chuẩn mực mà đến tận bây giờ, nữ giới Việt vẫn chuộng sử dụng đều xuất phát từ những “hot girl” lúc đó.  

Tóc ngắn cá tính, đôi mi cong vút và ánh mắt mơ màng làm say đắm không biết bao nhiêu nam sinh viên. Tóc ngắn cá tính, đôi mi cong vút và ánh mắt mơ màng làm say đắm không biết bao nhiêu nam sinh viên.
Tóc dài dịu dàng lại là chuẩn mực hiền lương thục đức của mẹ chồng khi chọn dâu. Một vẻ đẹp mà nhìn vào chẳng thấy gì ngoài sự bình yên, trong trẻo. Tóc dài dịu dàng lại là chuẩn mực hiền lương thục đức của mẹ chồng khi chọn dâu. Một vẻ đẹp mà nhìn vào chẳng thấy gì ngoài sự bình yên, trong trẻo.

Họ chẳng ngần ngại khoe mặt mộc khi ra đường, cũng chẳng tốn công sức tắm trắng. Cứ phơi bày làn da nâu thuần Á Đông và đầu khỏe mạnh ấy là đủ. Nhan sắc con gái Việt ngày ấy quả thật chẳng cần phải xếp hang hay so sánh, vì ai cũng sở hữu những nét riêng rất cuốn hút. 

Đặc biệt là con gái Sài Gòn, họ không giống những tiểu thư Hà thành đài các hay dịu dàng như gái Huế, người Sài Gòn nhanh nhẹn và đầy tự tin. Những sải bước dài, tay vung vừa phải, phong cách thời thượng là điểm nhấn mà ai cũng nhớ khi nghĩ về hình ảnh Sài Gòn xưa. 

 

Chẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồi

Chẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồi

Chẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồiChẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồi

Họ vui tính và vô cùng thân thiện, chẳng ngại ngần khi đi bên người yêu. Chở nhau trên những chiếc Vespa, Velo-Solex ngày xưa là những hình ảnh rất thân thuộc mà ông bà hay cha mẹ chúng ta đều ít nhiều đã từng trải qua.

Chẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồiChẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồiChẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồiChẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồi

Những nét đẹp chuẩn mực không cần 360

Chẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồiChẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồiChẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồiChẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồiChẳng cần 360, con gái Việt thời xưa đã long lanh như tranh thế này rồi