Mới đây, Công an TP. HCM đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Hữu Tình (SN 2000, quê tỉnh Tiền Giang) - người đã ra tay sát hại 5 người trong cùng một gia đình ở quận Bình Tân để điều tra, làm rõ về tội danh: “Giết người”.

Nghi phạm quê ở An Giang và cũng chính là người làm công nhân gia công máng xối inox cho gia đình nạn nhân - ông Mai Xuân Chinh (SN 1972, quê Thanh Hóa) nằm trong hẻm 131 đường số 7, KP.8, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Sau khi gây án, nghi phạm bỏ trốn và bị bắt giữ ở Long An. Ngay sau đó, Công an đã tiến hành di lý y về TP HCM để mở rộng điều tra.

Chân dung nghi phạm sát hại 5 người trong gia đình ở Sài Gòn. Chân dung nghi phạm sát hại 5 người trong gia đình ở Sài Gòn.
Nghi phạm bị bắt khi đang lẩn trốn. Nghi phạm bị bắt khi đang lẩn trốn.

Bước đầu, Tình khai nhận đã sát hại 5 thành viên trong gia đình ông Chinh lúc cận Tết. Nguyên nhân gây án là do thời gian này không vừa lòng với lời nói bực tức của bà chủ. Sau khi gây án, Tình cướp tài sản. Hung khí y sử dụng gây án được xác định là những con dao có trong nhà ông Chinh - thứ mà cơ quan Công an đã khám nghiệm, thu giữ được.

Theo một số nguồn tin, đối tượng được gia đình nạn nhân nhận vào làm việc tại xưởng inox của gia đình khoảng 2 tháng nay. Thời gian làm việc tại đây, Tình xảy ra mâu thuẫn với vợ ông Chinh là bà Mai Thị Hồng (37 tuổi).

Trước đó, ngay sau khi vụ trọng án xảy ra, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an TP. HCM đều khoanh vùng và khẳng định nghi phạm có thể là người thân hoặc nhân viên làm việc trong xưởng innox của gia đình ông Chinh.

Sau 1 ngày điều tra, Công an đã bắt giữ nghi phạm. Sau 1 ngày điều tra, Công an đã bắt giữ nghi phạm.

Vào ngày 15/2, tại căn nhà ở hẻm số 131 đường số 7, KP.8, phường Bình Hưng Hòa phát hiện vụ án mạng rúng động 5 người trong một nhà tử vong.

5 nạn nhân là vợ chồng ông Mai Xuân Chinh (SN 1972) - bà Mai Thị Hồng (SN 1981, cùng quê Thanh Hóa) cùng 3 con: Mai Xuân Triệu (SN 2005), Mai Huyền Diệu (SN 2007) và Mai Huyền Diệp (SN 2012).