Ngày 25/11, ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) cho biết sẽ chỉ đạo UBND xã Vĩnh Hòa Phú cách ly bé N.H.N.T. (7 tuổi) khỏi cha ruột và mẹ kế.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 24/11, khi bé N.H.N.T đi học như mọi ngày thì cô giáo chủ nhiệm và Ban giám hiệu Trường tiểu học Vĩnh Thành (xã Vĩnh Hòa Hiệp, Huyện Châu Thành) phát hiện trên 2 cánh tay và má phải của em có vết bỏng khá nghiêm trọng.

Ngoài ra, trên đỉnh đầu bé cũng có vết thương lõm khiến vùng xương sọ tại đây mềm bất thường.

Vết thương trên người bé T. Vết thương trên người bé T.

Khi được thầy cô hỏi, bé T. nói bị cha dùng thanh sắt nung đỏ trên bếp ga rồi dí vào má và người em. Em cho biết thường xuyên bị cha ruột và mẹ kế bạo hành.

Nhà trường ngay lập tức đã báo với chính quyền và công an xã Vĩnh Hòa Phú, nơi em T sinh sống.

Nhà trường cho biết thêm, sở dĩ cô giáo phát hiện muộn vì hàng ngày đi học em T. đều mang khẩu trang và mặc áo dài tay.

Một người hàng xóm sống gần nhà bé T. cho hay, từ ngày bố mẹ bé T. ly hôn, bố lấy vợ mới, mọi người thường xuyên nghe tiếng khóc của T. Có hôm, thấy bé la khóc to nên mọi người có can ngăn nhưng bị cha của T. chửi rủa và còn dọa giết.

UBND Xã đã mời cha và mẹ kế của bé T. lên làm việc và họ thừa nhận toàn bộ hành vi. Ông Cao Hùng Cường, chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú, cho biết do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nên xã đã chuyển vụ việc cho công an huyện tiếp tục làm rõ.