Cây bưởi Diễn 300 quả trị giá cả trăm triệu đồng chờ khách chơi Tết

Minh HuyềnĐăng lúc

Chưa đầy 2 tháng nữa là Tết Nguyên đán, nhiều chủ vườn đã bắt đầu rục rịch quảng cáo cho sản phẩm ra thị trường. Ngoài những cây chưng tết truyền thống như đào, quất, mai... năm nay nhiều chủ vườn cây ở Hà Nội đã đưa ra nhiều loại cây khủng có giá trăm triệu đồng.

Năm nay, ngoài những cây đào, quất được tạo dáng lạ mắt với giá hàng chục triệu đồng/cây, chủ vườn tại Hà Nội đã tung ra thị trường nhiều loại cây ăn quả “khủng” giá trăm triệu thu hút nhiều người ghé mua. Điển hình như cây bưởi Diễn có 300 quả và giá lên tới cả trăm triệu đồng đang thu hút được nhiều người quan tâm.

Theo chủ vườn bưởi này, hiện nhà vườn có hơn 60 gốc bưởi có giá từ 50 đến 100 triệu đồng/gốc, tùy kích cỡ quả, lâu năm hay ít năm. Sở dĩ những cây bưởi này có giá thành cao bởi gốc cổ thụ đã gần 50 năm, trung bình mỗi cây đậu được lên tới 50 quả.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hoàng Văn Mến (Văn Giang - Hưng Yên) cho biết, vườn bưởi của gia đình anh có khoảng 60 gốc, hiện giá từ 50-100 triệu đồng, tùy cây. Đến thời điểm hiện tại, một số cây bưởi cảnh đã được khách đặt mua hoặc thuê. Bưởi cảnh cần không gian rộng như công ty, trụ sở lớn… do vậy nhiều người yêu cầu chuyển đến trong đầu tháng Chạp.

Vườn bưởi nhà anh Mến có khoảng 60 gốc bưởi.

Những cây bưởi cổ thụ trên 50 năm và đậu được khoảng 50 quả thường có giá cao.

Có cây bưởi giá lên tới 100 triệu đồng được khách đặt mua hoặc thuê sớm.

Công đoạn ghép quả bưởi khá kỳ công và đòi hỏi bàn tay tỉ mỉ. Vào khoảng đầu tháng giêng, khi thời tiết mát mẻ, các chủ vườn bắt đầu tiến hành ghép quả.

Những cây bưởi lên tới hàng trăm quả có giá 100 triệu đồng.

Bưởi cảnh được trồng từ gốc tự nhiên. Quá trình chăm sóc khá công phu, đảm bảo quả chín đều vào dịp Tết Nguyên đán.

Trung bình mỗi cây có từ 100 - 200 quả bưởi được ghép từ giống bưởi Diễn.

Những quả bưởi đang chín vàng ruộm chờ Tết Nguyên đán sắp về.

Nghề trồng bưởi phụ thuộc vào thời tiết. Nếu thời tiết khắc nghiệt, chủ vườn trắng tay. Do vậy, yếu tố thời tiết được nhiều chủ vườn trồng bưởi quan tâm và theo dõi hàng ngày.

Những cây bưởi ghép sai trĩu quả được anh Mến dày công chăm sóc.

BÀI VIẾT

Minh Huyền