Chiều 29/8, Olympic Việt Nam đã có trận cầu nghẹt thở trước đối thủ Hàn Quốc. Dù thua 1-3 nhưng bàn thắng duy nhất của Minh Vương cũng khiến fan vỡ òa trong hạnh phúc.

Minh Vương trong lần đầu được ra sân đã có cú đá phạt trực hiểm hóc, xé tung lưới đối thủ. Một bàn thắng rất ý nghĩa cho U23 Việt Nam để xốc lại tinh thần chiến đấu.

Clip siêu phẩm đá phạt của Minh Vương.

Chia sẻ về bàn thắng của Minh Vương, ông Nguyễn Huy Phóng (cậu ruột của cầu thủ sinh năm 1995, quê ở huyện Thái Thụy, Thái Bình) cho biết, Minh Vương được ban huấn luyện gọi tập trung sau so với các cầu thủ khác.

Trong mấy trận vừa qua, chàng cầu thủ này chưa được vào sân nhưng hôm nay, Vương đã được huấn luyện viên Park Hang Seo thay người ở hiệp hai.

“Khi Vương ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển U23 Hàn Quốc, gia đình chúng tôi hết sức phấn khởi vì cháu trưởng thành. Đặc biệt, câu lạc bộ của Minh Vương đã tổ chức xem bóng tại gia đình và hôm nay có vài trăm người đến gia đình Vương cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam”, ông Phóng chia sẻ.

 

Được biết, Minh Vương đã mất bố và chỉ còn mẹ. Được biết, Minh Vương đã mất bố và chỉ còn mẹ.

Theo ông Phóng, trong thể thao thì phải có đội thắng, đội thua. Tuy nhiên, xem trận hôm nay giữa đội tuyển U23 Việt Nam với đội tuyển U23 Hàn Quốc thì nhận thấy rõ đội tuyển của chúng ta có nhiều phần thua kém đội bạn.

“Mặc dù thua nhưng tôi thấy tự hào về tinh thần thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam hôm nay. Các cầu thủ đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Hy vọng, trận đấu tranh giải ba các cầu thủ sẽ thi đấu tốt hơn và giành huy chương về cho tổ quốc”, ông Phóng nói.

Ông Phóng cho biết thêm, bố Minh Vương đã mất, giờ chỉ còn mẹ đang làm nông nghiệp ở quê nhà. Bố Minh Vương đã mất vào đúng thời điểm chàng trai đang theo học lớp năng khiếu bóng đá.

Từ nhỏ Minh Vương đã có năng khiếu và rất ham mê bóng đá nên được chọn vào đội tuyển của huyện đi thi đấu các giải cụm, giải huyện và đều cùng đội của mình giành thành tích cao. Năm 2006, Minh Vương được gọi vào đội U11 nhi đồng Thái Bình tham gia thi đấu tại vòng chung kết giải bóng đá nhi đồng toàn quốc, tổ chức tại Khánh Hòa.

Từ đây, Minh Vương được triệu tập vào trường năng khiếu bóng đá Thái Bình.  Năm 2007, Minh Vương may mắn được bầu Đức, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh, giám đốc điều hành Huỳnh Mau cho học lớp năng khiếu HAGL và anh từng trở thành cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 2014.