Xã Hội

'Cậu IT' Nhâm Hoàng Khang vừa bị Bộ Công an bắt giữ là ai?

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Thông tin Nhâm Hoàng Khang vừa bị bắt trong hôm nay (4/10) nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nhâm Hoàng Khang là ai, bị bắt vì tội danh gì cũng chính là những nội dung được nhiều người vô cùng quan tâm?

Liên quan việc Cục cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Nhâm Hoàng Khang (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. 

Ngay lập tức, những thông tin xoay quanh Nhâm Hoàng Khang được dư luận vô cùng quan tâm. Vậy Nhâm Hoàng Khang là ai? Vì sao bị bắt? 

'Cậu IT' Nhâm Hoàng Khang vừa vị Bộ Công an bắt giữ là ai? Ảnh 1
Nhâm Hoàng Khang là cái tên khá nổi tiếng trong giới IT

Nhâm Hoàng Khang là cái tên khá nổi tiếng trong giới công nghệ, sống và làm việc tại TP.HCM. Nhâm Hoàng Khang cũng được biết đến vì là người đưa esim vào iPhone Lock. 

Tháng 6/2021, Nhâm Hoàng Khang tiết lộ anh đã tìm ra người mạo danh mình để nhắn tin tống tiền diễn viên Đức Hải. Nhâm Hoàng Khang còn cho rằng người thuê dịch vụ spam tin nhắn này có thể liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải, khi một trong các số điện thoại của người mua dịch vụ tin nhắn giả mạo anh lại trùng khớp với số điện thoại của Đức Hải. 

'Cậu IT' Nhâm Hoàng Khang vừa bị Bộ Công an bắt giữ là ai? Ảnh 2

Bên cạnh đó, trên Facebook Nhâm Hoàng Khang còn từng khẳng định mình chính là người đã báo công an về nhóm từ thiện Giang Kim Cúc ngày 23/8 và "cảnh báo" cộng đồng. 

'Cậu IT' Nhâm Hoàng Khang vừa bị Bộ Công an bắt giữ là ai? Ảnh 3
Nhâm Hoàng Khang từng tự nhận mình là người "cảnh báo cộng đồng" vụ nhóm từ thiện Giang Kim Cúc

Gần đây nhất, bị can này được dân mạng liên tục nhắc đến vì những sự kiện liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, mọi chuyện bắt đầu từ khi bà Phương Hằng treo thưởng 1 tỷ đồng cho người nào có thể tìm ra được người đứng sau tài khoản "Vô Thường" thường xuyên bình luận bôi nhọ, công kích bà. 

Chính Nhâm Hoàng Khang đã tìm ra được người đứng sau tài khoản facebook đó và nhận được 1 tỷ đồng từ bà Nguyễn Phương Hằng. Tuy nhiên, anh ta chỉ lấy 500 triệu đồng và chuyển lại 500 triệu đồng cho CEO Nguyễn Phương Hằng làm từ thiện.

Cũng từ đây, Nhâm Hoàng Khang từng là cái tên cực hot trên mạng xã hội với tên gọi là "cậu IT”. Nhâm Hoàng Khang cũng tiết lộ cho bà Hằng các danh sách, người đứng sau Facebook ảo, chuyên bôi nhọ danh dự của bà trên mạng xã hội. 

'Cậu IT' Nhâm Hoàng Khang vừa bị Bộ Công an bắt giữ là ai? Ảnh 4
Nhâm Hoàng Khang từng có khoảng thời gian hỗ trợ bà Nguyễn Phương Hằng

Tiếp đó, Nhâm Hoàng Khang giúp bà Nguyễn Phương Hằng tìm ra bằng chứng cho thấy nghệ sĩ Hoài Linh chưa giải ngân 14 tỷ đồng khiến dư luận từng bàn tán rầm rộ một thời gian. Về việc này, nghệ sĩ Hoài Linh sau đã lên tiếng xác nhận, xin lỗi mạnh thường quân, bà con miền Trung và thực hiện giải ngân nhanh chóng.

Tuy nhiên, sau đó, phía Nhâm Hoàng Khang và bà Nguyễn Phương Hằng đã xảy ra bất đồng và đấu tố nhau trên mạng xã hội. 

Cụ thể, ngày 11/9, Nhâm Hoàng Khang đã chính thức tuyên bố sẽ chứng minh Quỹ từ thiện "Hằng Hứu" có 280 tỷ đồng, với đầy đủ sao kê từ A đến Z, tối đa trong 3 ngày. "Cậu IT" viết trên trang cá nhân như sau: "Mình sẽ chứng minh quỹ Hằng Hứu 280 tỷ đồng, đầy đủ sao kê từ A-Z. Nếu tôi không làm được, tôi không phải họ Nhâm. Max 3 ngày 12-15". 

Tuy nhiên, sau khi Nhâm Hoàng Khang tung sao kê, anh ta đã có động thái "quay xe" khi giải thích đây không phải quỹ Hằng Hữu mà là quỹ Hằng Hứu, nằm trong một kịch bản của bộ phim sắp chiếu, nếu nội dung có giống thật thì chỉ là một sự... ngẫu nhiên ?. Điều này khiến "cậu IT" nhận về không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng. 

Ngoài ra, theo thông tin trên báo Lao Động, Nhâm Hoàng Khang từng đi tù 3 năm và chấp hành xong án phạt tại Trại giam Thủ Đức (tỉnh Bình Thuận) vào năm 2018. Được biết, thời điểm đó Nhâm Hoàng Khang bị bắt vì tội danh "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và bị Tòa án tuyên phạt 3 năm tù giam. 

Về việc Nhâm Hoàng Khang bị bắt, Cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng một số cá nhân. 

Nhận tin báo, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra làm rõ. 

Nhâm Hoàng Khang bị bắt giữ vào sáng 4/10 tại TP Cần Thơ. Bước đầu, Khang khai nhận, đã nhận của đường dây đánh bạc này 400 triệu đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN