Một cô gái với những hành động giản dị ở quán bún đậu nhưng nó đã gây được sự chú ý từ cộng đồng mạng bởi có lẽ đã lâu lắm rồi độc giả mới lại có dịp lướt qua một câu chuyện, một nhân vật mà ở đó không có những hình ảnh của cướp, giết, hiếp, của cạnh tranh đấu đá, của những vấn đề nhức nhối trong xã hội.

Đó chỉ đơn giản là câu chuyện về sự tử tế mà từ lâu đã bị lãng quên bởi những xô bồ của cuộc sống…

Câu chuyện giản dị về cô gái ở quán bún đậu chạm tới trái tim nhiều người ảnh 0

“Cô gái ăn bún đậu!

Trưa nay vào quán bún đậu gần cơ quan ăn trưa. Ngồi cạnh bàn một cô gái đi ăn 1 mình. Nhân viên ra đồ xong mình xin đĩa rau thơm, vài phút không thấy nhân viên mang rau ra, bỗng cô gái bên cạnh chuyển cho mình đĩa rau và bảo, anh ăn trước đi. Mình bất ngờ quá chỉ biết nói cảm ơn, rồi ăn. Rồi bỗng cô ấy gọi, chú ơi cháu xin đĩa rau thơm. Lần này chủ quán dạ vâng rồi mang đĩa rau đặt vào bàn cô ấy. Nhân viên vừa quay lưng đi thì cô ấy bưng đĩa rau mới chuyển sang bàn mình rồi lấy đĩa rau cũ về, kèm theo câu nói, rau của anh đây ạ. Mình đứng hình luôn bởi sự quan tâm của cô ấy. Lại cảm ơn rồi cúi mặt ăn. Đang ăn thì một bác khách già xách túi bước vào ngồi đối diện, mới chỉ kịp quan sát bác khách có cái túi to, cô gái đã vội nhoài người qua bàn, kéo cái ghế nhựa về phía bác khách và bảo, bác để túi vào đây này. Bác khách thoáng bất ngờ nhưng cười vui. Mình bị ấn tượng với cô ấy quá bèn trộm dòm để ý. Rồi cô ấy gọi, chị ơi cho em nửa cốc trà đá. Cô nhân viên bảo, cứ uống cả cốc thoải mái đi em. Cô ấy trả lời, không chị ơi, em chỉ uống được một nửa cốc thôi, rót đầy sẽ thừa và bị phí ạ. Mình càng choáng. Ăn xong, cô ấy nhặt tất cả những thứ rơi vãi trên bàn để vào cái đĩa đã hết thức ăn, rồi rút giấy lau sạch bàn!

Mình quá ngạc nhiên và ấn tượng, bởi, lâu lắm rồi mới lại gặp một cô gái trẻ giản dị, thân thiện, ngăn nắp, tiết kiệm, chỉn chu, ý thức và luôn chủ động giúp đỡ người khác như thế.

Bỗng nhớ lại những cô gái thời của mình, hồi đi học, đa phần họ cũng như cô gái này…Thật đáng yêu!

Nếu cô gái ấy có đọc được stt này, xin một lần nữa được cảm ơn bạn và có chút ngưỡng mộ bạn, bởi những điều tuy nhỏ bé nhưng lại rất có ý nghĩa ấy!”

Những điều tốt đẹp vốn dĩ vẫn luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, nhưng có lẽ vì những xô bồ của cuộc sống mà đôi khi ta vô tình quên đi. Dưới cái nhìn tinh tế của nhà báo Ngô Bá Lục, việc làm nhỏ ấy trở thành “cơn mưa mát lành” cuốn trôi đi những căng thẳng, lo toan mà anh dành tặng cho những ai đọc câu chuyện này.

Cô gái giản dị trong câu chuyện. Cô gái giản dị trong câu chuyện.

Không phải là câu chuyện với những tình tiết cao trào, giật gân, nó rất đỗi giản dị bình thường nhưng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng và gần 30 nghìn lượt thích.

Cuộc sống của chúng ta sẽ hạnh phúc hơn, Việt Nam sẽ phát triển nếu mỗi người chúng ta đều có những hành động vì nhau từ những điều nhỏ như thế này. - chia sẻ của bạn Ánh Tuyết

Bạn Phúc Tiệp chia sẻ rằng “Văn hoá - cái cao đẹp nhất chính là sự giản dị và quan tâm đến người khác . Xúc động quá anh ạ”