Xã Hội

Câu chuyện cậu bé bán hàng rong và cô gái trẻ tốt bụng khiến nhiều người ấm lòng giữa Sài Gòn

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Giữa những ngày se se lạnh của Sài Gòn hoa lệ, cô bạn này đã có hành động đầy tinh tế khiến không ít người phải vỗ tay thán phục.

Với thời tiết hiện tại, nhiều người sẽ chọn leo lên chiếc giường ấm áp hay quây quần bên gia đình tránh không khí lạnh thì đâu đó vẫn còn những mảnh đời kém may mắn hơn, phải mưu sinh dưới cái lạnh đến thấu xương.

Thấy được những hoàn cảnh ấy, đặc biệt là các cô cậu bé ở cái tuổi vốn phải đang được cắp sách đến trường, nhiều người không khỏi động lòng, mua ủng hộ các em một cây kẹo hay chiếc bánh để giúp các em có thể về nhà sớm hơn. 

Mới đây, câu chuyện về cách hành xử đầy nhân văn của một cô gái trẻ đã bất ngờ được cư dân mạng chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Cụ thể, theo chia sẻ từ cô gái trẻ, cũng là nhân vật chính trong câu chuyện này, trong những lần đi ăn ở quán, cô nàng đã vô tình bắt gặp hình ảnh đầy đáng thương của một cậu bé. Và ở lần gặp mặt này, anh bạn nhỏ đã có những câu nói hồn nhiên đến khó tin khiến những người chứng kiến vô cùng bất ngờ.

Nguyên văn câu chuyện được người này chia sẻ như sau:

“Mình hay đi ăn ở quán này, xong gặp thằng nhóc trong ảnh đi bán hạt dẻ hoài. Lần nào cũng mua ủng hộ một túi dù không biết ăn hạt dẻ. Mấy lần đầu thấy nó dòm đồ ăn hoài, hỏi ăn không cô chú đút cho ăn nè. Ảnh ngại, núp núp hồi cũng lủm được mấy cục rồi chạy mất. Cho tới cái bữa hôm nay là bắc cái ghế ngồi chung bàn với cô chú luôn rồi nhé!

Bữa đó mình gọi set sốt hải sản chứ không ăn lẩu như mọi lần. Ảnh hỏi mình:

- Ủa nay cô không ăn lẩu hả?

- Không con ơi, nay cô ăn cái khác

- Thôi cô ăn lẩu đi! 

- (Lúc này hơi khựng xíu nha) Cô lỡ kêu nguyên set rồi, người ta cũng làm món rồi

- Giờ cô kêu thêm lẩu được không? Con đi bán tí con vòng lại con ăn với cô!

- Ồ wow (Ta nói cười như khùng)

Tiếc là lỡ kêu rồi chứ không cũng kêu lẩu cho ảnh ăn.

Những lời nói thật lòng của cậu nhóc bán hàng rong, kém may mắn trong cuộc sống đã chạm đến trái tim của rất nhiều người dùng

Ảnh ngồi uống một hồi cái set bắt đầu ra món tôm hùm đất xào bơ tỏi. Ảnh nhìn miết. Xong em trai ảnh tới, mình kêu nhóc nhỏ uống nước luôn đi con thì nhóc em sợ, chạy (y như anh nó hồi đó). 

Nó đứng dậy chạy theo em, nói với theo "Uống đại đi ngon lắm, cô chú thương lắm! Ê ê!" Xong mình nhờ phục vụ lấy cái ly nhựa đổ cái bầu đó vô cho nó đem theo. Ảnh vẫn không rời mắt nhìn cái dĩa tôm nha, mình thì chưa ăn, đợi lên món thêm. 

Thế là mình hỏi "con ăn không, cô kêu bỏ hộp mang về cho 2 anh em ăn nha!". Nó nhìn mình kiểu "sang dữ trời!", chắc nghĩ là món đó mắc lắm. Khỏi đợi ảnh trả lời, mình nhờ phục vụ lấy cái hộp bỏ vô cho ảnh xách về luôn.

Vừa đi về vừa nhảy tung tăng. Trông vui lắm! Tối đó cả 4 đứa cùng vui”.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện về cậu bé bán hàng rong và cô bạn tốt bụng này đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, do cậu bé này kém may mắn nên có lẽ những món ăn như lẩu hay tôm hùm là vô cùng xa xỉ đối với cậu nhóc.

Thế nhưng may mắn cho bạn nhỏ là đã gặp được những người trẻ giàu lòng yêu thương, sẵn sàng nhường những gì mà mình có cho các hoàn cảnh, mảnh đời còn kém may mắn. Chính hình ảnh này cũng đã tạo nên những khoảnh khắc ấm lòng giữa những ngày Sài Gòn vào đông…

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN