Xã Hội

Câu chuyện anh phụ xe và chị bán hàng rong những ngày đầu năm mới khiến dân mạng 'ấm lòng'

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Mặc dù chỉ là một người làm công ăn lương bình thường, thế nhưng hành động đầy nghĩa tình của anh phụ xe buýt đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng giữa những ngày Hà Nội vào đông.

Xe buýt là phương tiện giao thông công cộng quen thuộc được nhiều người Việt sử dụng để di chuyển hằng ngày nhờ sự tiện lợi cũng như giá thành rẻ hơn so với mặt bằng chung. 

Mặc dù được xem là phương tiện của những người có thu nhập thấp, thế nhưng trên những chuyến xe này vẫn không thiếu các câu chuyện khiến nhiều người rơi nước mắt. Điển hình như câu chuyện đang được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây.

Cụ thể, khoảnh khắc nhỏ của anh thu vé xe buýt mới đây đã được cư dân mạng lan truyền rộng rãi và nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác từ phía người dùng. 

Theo nội dung được chia sẻ thì mặc dù đồng lương không cao nhưng nhận thấy hoàn cảnh khó khăn hơn mình, nam phụ xe đã có hành động bất ngờ với một chị bán hàng rong đang mang bầu khiến nhiều người chứng kiến rơm rớm nước mắt.

Câu chuyện anh phụ xe và chị bán hàng rong những ngày đầu năm mới khiến dân mạng 'ấm lòng' Ảnh 1
Câu chuyện của anh phụ xe buýt và người chị bán hàng rong đã khiến nhiều người ấm lòng hơn trong những ngày đầu năm mới 2021

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

"Đây là anh phụ xe thu vé xe buýt trên xe 09B, BKS 29B-613.72 mà mình lên chiều nay, cung đường từ TKD về Mỹ Đình.

Chuyện mình muốn kể giản dị lắm, chỉ là 1 hành động nhỏ, lặng lẽ nhưng hết sức đáng mến của anh phụ xe. Là thế này: đến điểm dừng xe đoạn sau điểm Công viên thống nhất, có 1 chị bán hàng rong lên xe, bụng mang dạ chửa, lại ôm thêm 1 đứa con nhỏ và 1 giỏ đồ cồng kềnh lên xe, anh phụ xe đến thu vé, làm đúng chức trách, thu của chị 7K tiền vé, sau đó lẳng lặng không nói lời nào, đưa cho chị chiếc vé kèm 1 tờ 10K, rồi nhắc chị ngồi vững kẻo ngã. Chị ấy đưa mắt nhìn ảnh ngơ ngác, rồi khẽ cảm ơn.

Chị xuống ở đường Láng, lại khệ nệ cầm cái giỏ, ôm đứa con đi xuống, bác tài đỗ xe, anh phụ xe lại nhắc khẽ "anh ơi từ từ cho mẹ con chị ấy xuống".

Đấy, nhỏ lắm, lặng lẽ thế thôi, mà cưng chết được.

Năm mới, mong anh cùng bác tài mạnh khỏe để có nhiều chuyến xe an toàn, nhiệt tình với khách thế này nữa nhá!".

Câu chuyện anh phụ xe và chị bán hàng rong những ngày đầu năm mới khiến dân mạng 'ấm lòng' Ảnh 2
Câu chuyện đầy tính nhân văn này hiện vẫn đang được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Có thể nhận thấy anh phụ xe đã có hành động tương đối khéo léo trước người phụ nữ bán hàng rong. Thay vì từ chối lấy vé của người này làm đối phương ngại ngùng hay mất mặt, anh chàng lại giải quyết theo một hướng khác, lấy tiền vé rồi sau đó ủng hộ lại cho người phụ nữ.

Dù đây chỉ là việc làm nhỏ và số tiền chẳng đáng là bao, tuy nhiên cách hành xử đầy nhân văn của chàng phụ xe trong những ngày đầu năm mới 2021 đã thật sự khiến nhiều người ấm lòng. 

Đại đa số dân mạng đều mong rằng, hành động, tình yêu thương của nam phụ xe này sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng để từ đó, những hoàn cảnh khó khăn sẽ vơi đi phần nào nỗi lo cơm áo gạo tiền, tiếp tục phấn đấu nhiều hơn trong cuộc sống.

- “Đọc cái post mà thấy ấm lòng những ngày đầu năm quá đi!”.

- “Có những cái tử tế chỉ cần những hành động nhỏ thôi”.

- “Đây là điều tuyệt vời nhất cho buổi sáng hôm nay”.

- “Một hành động nhỏ nhưng ấm tình người”.

- “Việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn, mong muốn mọi người cần học hỏi theo”.

- “Ấm áp tình người, chỉ vậy là đủ rồi, lương phụ xe cũng không cao, anh giúp chỉ như vậy tuy nhỏ nhưng đầy tính nhân văn giữa con người với nhau, thật ấm áp”.

Nguồn: Nguyễn Quỳnh Trang

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN