Đêm Noel (24/12), người dân từ các ngả đường khác nhau kéo về khu vực Trung tâm TP, tập trung đông tại phố đi bộ, các nhà thờ quận Hoàn Kiếm khiến giao thông qua nhiều tuyến đường bị ách tắc nghiêm trọng.

Ghi nhận của PV, tại các điểm giao tại ngã tư sở các phương tiện khó đi lại do nhiều phương tiện cố gắng tìm nơi gửi xe nên gây ừn ứ kéo dài. Ngoài việc đổ về khu vực phố đi bộ, nhiều người cũng kéo đến các TTTM sầm uất vui chơi. Đoạn đường ngã tư sở ngang qua Royal City tắc nghẽn ừ 18h chiều. Càng về tối càng đông.

Ghi nhận của PV cũng cho thấy, giá gửi xe đem nay tăng gấp 2 so với những ngày thường, khoảng 20k – 30k nhưng vẫn luôn trọng tình trạng quá tải. Nhiều điểm trông giữ phương tiện phải từ chối khách hàng vì không đủ sức phục vụ.

Đoạn đường ngang qua khu TTTM Royal City. Đoạn đường ngang qua khu TTTM Royal City.
Biển người nối hàng dài vì tắc đường. Biển người nối hàng dài vì tắc đường.
Dù đang là ngày cuối tuần nhưng vì lượng người đổ ra đường đi chơi lễ Noel quá đông nên nút giao thông quan trọng này thường xuyên ùn tắc. Dù đang là ngày cuối tuần nhưng vì lượng người đổ ra đường đi chơi lễ Noel quá đông nên nút giao thông quan trọng này thường xuyên ùn tắc.
Từ lòng đường đến vỉa hè không còn một khoảng trống. Từ lòng đường đến vỉa hè không còn một khoảng trống.
Nhiều người chọn giải pháp nghỉ chân ở cầu vượt dành cho người đi bộ. Nhiều người chọn giải pháp nghỉ chân ở cầu vượt dành cho người đi bộ.
Các điểm trông giữ xe chật kín khách. Các điểm trông giữ xe chật kín khách.
Ghi nhận của PV lúc 19h tối. Ghi nhận của PV lúc 19h tối.
Nhiều người chụp ảnh kẹt xe làm kỉ niệm. Nhiều người chụp ảnh kẹt xe làm kỉ niệm.
Trong khi số khác mệt mỏi vì vật lộn với cảnh tắc đưừng. Trong khi số khác mệt mỏi vì vật lộn với cảnh tắc đưừng.
Đi chơi Noel với nhiều người chẳng khác nào bị “hành xác” khi phải vượt qua đoạn đường ùn ứ kéo dài. Đi chơi Noel với nhiều người chẳng khác nào bị “hành xác” khi phải vượt qua đoạn đường ùn ứ kéo dài.
Ông già Noel cũng vật vã vì tắc đường. Ảnh: Định Nguyễn. Ông già Noel cũng vật vã vì tắc đường. Ảnh: Định Nguyễn.
Những cháu bé cũng phải sốt ruột khi theo bố mẹ di chuyển đến nơi vui chơi. Ảnh: Định Nguyễn. Những cháu bé cũng phải sốt ruột khi theo bố mẹ di chuyển đến nơi vui chơi. Ảnh: Định Nguyễn.