Ngày 25/8, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, bác sĩ Bùi Văn Độ cho biết, qua những sự cố gần đây cho thấy, hệ thống các cơ sở bánh mì 24h đang có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Chi cục sẽ phối hợp cùng Phòng Y tế Đà Lạt, các đơn vị liên quan sớm tiến hành tổng kiểm tra các cơ bánh mì trên địa bàn thành phố; đặc biệt xử lý nghiêm chuỗi cơ sở bánh mì 24h, trong đó có cơ sở bánh mì 24h La Sơn Phu Tử, phường 6 (TP Đà Lạt).

 Trước đó, vào ngày 24/8 bà Nguyễn Thị Bích Hương, đường Trần Quang Diệu (TP Đà Lạt), đã ăn phải… dao lam bên trong bánh mì mua từ cơ sở 24h trên đường La Sơn Phu Tử.

 Chiếc bánh mì có dao lam mà bà Nguyễn Thị Bích Hương ăn phải. Chiếc bánh mì có dao lam mà bà Nguyễn Thị Bích Hương ăn phải.

Bà Hương đã phản ánh sự việc đến cơ sở bánh mì 24h và cơ quan chức năng. Chủ cơ sở bánh mì này cũng thừa nhận có sử dụng dao lam để cắt bánh trong quá trình chế biến.

24h là thương hiệu bánh mì nhân thịt khá lớn tại Đà Lạt với chuỗi nhiều cơ sở nằm trên một số trục đường chính của thành phố. Từ ngày 13-16/8, cơ sở bánh mì 24h trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7 đã bị buộc đóng cửa vì gây ngộ độc hàng loạt cho người tiêu dùng.

Tính chung trên địa bàn Đà Lạt, trong 3 năm gần đây đã xảy 7 vụ ngộ độc tập thể do ăn bánh mì nhân thịt.