Xã Hội

Can ngăn nhóm thanh niên bắt nạt học sinh ít tuổi ở quán trà sữa, nam sinh lớp 9 bị đánh tử vong

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Thấy nhóm thanh niên bắt nạt học sinh ít tuổi, Q. và bạn đã khuyên can. Tuy nhiên nhóm của Triệu Văn Sơn (SN 2001) cho rằng, Q. thích thể hiện, lo chuyện bao đồng và đánh Q. tử vong.

Ngày 16/7, lãnh đạo UBND xã Động Quan (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, trên địa bàn xã xừa xảy ra vụ nam sinh lớp 9 bị đánh tử vong. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h15 ngày 14/7, em Hoàng Văn Q. (SN 2005) cùng 1 người bạn đến quán trà sữa trên địa bàn xã Động Quan. 

Tại đây, Q. chứng kiến 1 nhóm thanh niên đang bắt nạt 1 nhóm học sinh ít tuổi. Lúc này, Q. và bạn đã khuyên can. Tuy nhiên, nhóm của Triệu Văn Sơn (SN 2001) cho rằng, Q. thích thể hiện, lo chuyện bao đồng. 

Gia đình lo hậu sự cho nam sinh xấu số

Sau đó hai bên xảy ra cãi vã dẫn đến nhóm của Q. và Sơn xô xát. Lúc này, bạn của Q. chạy thoát. Thấy Q. ngồi một mình trong quán, Sơn đã dùng điếu cày đánh Q.. 

Bị đánh bất ngờ, nam sinh này vùng lên bỏ chạy thì Sơn tiếp tục truy đuổi đánh tử vong. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trích xuất camera và vận động Sơn ra đầu thú. Sau đó, lực lượng công an tìm đến xã Phúc Lợi và bắt đối tượng Sơn. 

Tại cơ quan công an, hung thủ đã khai nhận hành vi phạm tội. Được biết nạn nhân Hoàng Văn Q. mới học xong lớp 9, là con thứ hai trong gia đình. Bố mẹ Q. đều đi làm ăn xa, kinh tế gia đình thuộc mức trung bình ở địa phương. 

Theo lãnh đạo xã, Q. được đánh giá là học sinh ngoan. Sự việc khiến nhiều người xót xa. Trong khi đó Sơn là đối tượng không có công ăn việc làm nhưng chưa có tiền án tiền sự. 

Hung thủ và nạn nhân không quen biết cũng không có mâu thuẫn từ trước.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN