Tại sân vận động huyện Phúc Thọ (Hà Nội), hàng nghìn người khắp cả nước đổ về tham dự triển lãm cây cảnh. Việc xuất hiện hàng trăm kỳ hoa dị thảo đã khiến không ít người ngạc nhiên trước thềm năm mới 2018.

Trao đổi với chúng tôi, anh Khởi (trú Bình Giang, Hải Dương) cho biết: “Tôi mang mấy chục cây do chính tay chăm sóc trong nhiều năm đến đây giới thiệu với người dân Thủ đô, với tinh thân giao lưu, học hỏi”.

Cũng tại đây, ngoài tùng, trúc, xanh, si, vạn tuế… mà người dân vẫn thường chơi, thì việc xuất hiện các loại cây cảnh như khế, ổi, bàng, sung, me cũng mang lại nhiều ngạc nhiên cho người xem.

Anh Khởi trú Bình Giang (Hải Dương) mang đến triển lãm hàng chục cây cảnh. Anh cho biết, trong những cây mang đến dịp này có cây bàng hàng chục năm tuổi với dáng hình kỳ dị nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Anh Khởi trú Bình Giang (Hải Dương) mang đến triển lãm hàng chục cây cảnh. Anh cho biết, trong những cây mang đến dịp này có cây bàng hàng chục năm tuổi với dáng hình kỳ dị nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.
Thân cây bàng to lớn, dưới bàn tay của các nghệ nhân khiến nó trở nên kỳ dị và độc đáo. Thân cây bàng to lớn, dưới bàn tay của các nghệ nhân khiến nó trở nên kỳ dị và độc đáo.
Ngoài cây bàng của anh Khởi, tại khuôn viên của SVĐ cũng xuất hiện nhiều cây bàng với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Ngoài cây bàng của anh Khởi, tại khuôn viên của SVĐ cũng xuất hiện nhiều cây bàng với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau.
Ngoài ra, ổi găng cũng được các nghệ nhân đưa lên chậu cảnh một cách tự nhiên và nhận được không ít lời khen ngợi từ người xem. Ngoài ra, ổi găng cũng được các nghệ nhân đưa lên chậu cảnh một cách tự nhiên và nhận được không ít lời khen ngợi từ người xem.
Ít ai ngờ rằng những cây khế ở vùng đồng bằng Bắc Bộ cũng được những nghệ nhân biến thành cây có giá trị từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Ít ai ngờ rằng những cây khế ở vùng đồng bằng Bắc Bộ cũng được những nghệ nhân biến thành cây có giá trị từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.
Dù là cây cảnh nhưng hoa trái vẫn rất nhiều. Dù là cây cảnh nhưng hoa trái vẫn rất nhiều.
Những gốc me được đưa lên chậu bonsai vô cùng độc đáo. Những gốc me được đưa lên chậu bonsai vô cùng độc đáo.
Tác phẩm “Sắc hương cao nguyên” nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân. Theo chủ nhân, chậu cảnh này có giá 700 triệu đồng. Tác phẩm “Sắc hương cao nguyên” nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân. Theo chủ nhân, chậu cảnh này có giá 700 triệu đồng.
Một tác phẩm được nghệ nhân kỳ công chăm sóc trong hàng chục năm và có giá 500 triệu đồng. Một tác phẩm được nghệ nhân kỳ công chăm sóc trong hàng chục năm và có giá 500 triệu đồng.
Với bàn tay nghệ thuật đã biến một cây phi lao bình thường trở nên có giá trị lên đến hàng trăm triệu. Với bàn tay nghệ thuật đã biến một cây phi lao bình thường trở nên có giá trị lên đến hàng trăm triệu.
Một cây xanh biến thành hòn non bộ vô cùng độc đáo. Một cây xanh biến thành hòn non bộ vô cùng độc đáo.
Cây duối cổ thụ hình dáng kỳ dị có giá trị trên nửa tỷ đồng. Cây duối cổ thụ hình dáng kỳ dị có giá trị trên nửa tỷ đồng.
Cổ thụ có tuổi đời lên đến trên 30 năm. Cổ thụ có tuổi đời lên đến trên 30 năm.
Một tác phẩm từ cây lộc vừng. Một tác phẩm từ cây lộc vừng.
Các nghệ nhân cho biết, đây cũng là dịp để các nhà vườn giới thiệu cây cảnh đến người dân Thủ đô trước thềm năm mới 2018. Các nghệ nhân cho biết, đây cũng là dịp để các nhà vườn giới thiệu cây cảnh đến người dân Thủ đô trước thềm năm mới 2018.