Sân khấu hoành tráng của buổi khai hội chùa Hương. Sân khấu hoành tráng của buổi khai hội chùa Hương.
 Hàng vạn người nườm nượp đổ về chùa Hương (Hà Nội) đông nghịt để lễ Phật, cầu may mắn, bình an trong năm mới. Hàng vạn người nườm nượp đổ về chùa Hương (Hà Nội) đông nghịt để lễ Phật, cầu may mắn, bình an trong năm mới.
 Tại buổi lễ khai hội có nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc. Tại buổi lễ khai hội có nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc.
 Tiếng trống khai mạc của sư thầy bắt đầu mùa lễ hội chùa Hương 2019. Tiếng trống khai mạc của sư thầy bắt đầu mùa lễ hội chùa Hương 2019.
 Mọi ngóc ngách tại chùa Hương ken đặc dòng người đổ về. Mọi ngóc ngách tại chùa Hương ken đặc dòng người đổ về.
 Người dân chuẩn bị sính lễ để dâng hương. Người dân chuẩn bị sính lễ để dâng hương.

Cận cảnh dòng người ken đặc đổ về chùa Hương cầu may mắn bình an trong ngày khai hội ảnh 6

Trước đó, đêm ngày 9/2 (tức mùng 5 Tết) đến sáng nay 10/2 (tức mùng 6 Tết) từng tốp du khách vẫn ùn ùn kéo nhau đến các bến thuyền trên dòng suối Yến đi đò lên chùa Hương lễ Phật đầu năm và cầu may mắn, an lành trong năm mới. Trước đó, đêm ngày 9/2 (tức mùng 5 Tết) đến sáng nay 10/2 (tức mùng 6 Tết) từng tốp du khách vẫn ùn ùn kéo nhau đến các bến thuyền trên dòng suối Yến đi đò lên chùa Hương lễ Phật đầu năm và cầu may mắn, an lành trong năm mới.
Những người chèo đò hoạt động “hết công suất” dịp lễ hội lớn này. Những người chèo đò hoạt động “hết công suất” dịp lễ hội lớn này.
Đây là dịp lễ lớn hằng năm nên ai nấy đều không quản nhọc nhằn, xa xôi đến với lễ hội. mong nhận được những điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Đây là dịp lễ lớn hằng năm nên ai nấy đều không quản nhọc nhằn, xa xôi đến với lễ hội. mong nhận được những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.
Thuyền bè được huy động để phục vụ các du khách. Thuyền bè được huy động để phục vụ các du khách.
Thời tiết khá nắng nóng nên  nhiều người chuẩn bị ô dù đem theo. Thời tiết khá nắng nóng nên  nhiều người chuẩn bị ô dù đem theo.
Nhiều người đi từ lúc tờ mờ sáng để tránh tình trạng quá tải. Nhiều người đi từ lúc tờ mờ sáng để tránh tình trạng quá tải.
Dòng người đổ về chùa Hương mỗi lúc một đông. Dòng người đổ về chùa Hương mỗi lúc một đông.
Tại các cổng chùa đều bố trí lực lượng chức năng để xử lí những tình huống bất ngờ xảy ra. Tại các cổng chùa đều bố trí lực lượng chức năng để xử lí những tình huống bất ngờ xảy ra.
Trong những ngày này, những người chèo đò khá vất vả nhưng bù lại, họ sẽ kiếm được nguồn thu nhập kha khá. Trong những ngày này, những người chèo đò khá vất vả nhưng bù lại, họ sẽ kiếm được nguồn thu nhập kha khá.
Khung cảnh đông đúc bên trong chùa Hương. Khung cảnh đông đúc bên trong chùa Hương.

Cận cảnh dòng người ken đặc đổ về chùa Hương cầu may mắn bình an trong ngày khai hội ảnh 17Cận cảnh dòng người ken đặc đổ về chùa Hương cầu may mắn bình an trong ngày khai hội ảnh 18