Hè này, du lịch Quảng Ninh chắc chắn là sẽ “xịn” hơn xưa. Bởi ngày hôm nay đã vừa diễn ra một sự kiện có thể xem cột mốc phải đánh dấu trong chặng đường phát triển du lịch của Quảng Ninh, đó là khánh thành tuyến cáp treo Nữ hoàng và vòng quay Mặt trời. Đây là 2 sản phẩm du lịch rất được các du khách trông đợi tại đây, hứa hẹn sẽ mang lại thật nhiều trải nghiệm thú vị.

Cửa khu Hạ Long Park. Cửa khu Hạ Long Park.
Một phần khuôn viên của Hạ Long park. Một phần khuôn viên của Hạ Long park.

Điều đặc biệt nhất chính là ngay tại lễ khai trương, hệ thống cáp treo Nữ hoàng đã ngay lập tức nhận được cùng lúc 2 kỷ lục Guinness do đại diện Kỷ lục Thế giới - Guinness World Record trao tặng là: Cabin có sức chứa lớn nhất thế giới, đạt 230 người/cabin và Cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới so với mặt đất, trụ cáp T1 cao 188,88m.

Hệ thống Cáp treo này băng qua cửa ngõ Vịnh Cửa Lục, nối liền từ bờ biển Bãi Cháy tới núi Ba Đèo (Hòn Gai TP. Hạ Long). Thế cho nên các du khách đến đây sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh sắc của Vịnh Hạ Long từ trên cao.

Khác biệt so với những cáp treo khác là cáp treo Nữ Hoàng có 2 cabin chạy ở 2 bên. Khác biệt so với những cáp treo khác là cáp treo Nữ Hoàng có 2 cabin chạy ở 2 bên.
Cabin có 2 tầng với sức chứa là 230 người. Cabin có 2 tầng với sức chứa là 230 người.
Khu vực nhà ga đi phía dưới. Khu vực nhà ga đi phía dưới.
Khu vực bán vé. Khu vực bán vé.
Vé đi cáp treo. Vé đi cáp treo.
Khu vực vào cáp. Khu vực vào cáp.
Phía trong tầng 2. Phía trong tầng 2.

Cận cảnh cáp treo mới với cabin có sức chứa 230 người tại Quảng Ninh

Cận cảnh cáp treo mới với cabin có sức chứa 230 người tại Quảng Ninh

Cận cảnh cabin. Cận cảnh cabin.
Vận hành cabin từ bên trong. Vận hành cabin từ bên trong.
Bên trong cabin cáp treo Nữ Hoàng với sức chứa 230 người. Bên trong cabin cáp treo Nữ Hoàng với sức chứa 230 người.

Cận cảnh cáp treo mới với cabin có sức chứa 230 người tại Quảng NinhCận cảnh cáp treo mới với cabin có sức chứa 230 người tại Quảng Ninh

Cùng với đó là vòng quay Mặt Trời, tại đây, du khách cũng có thể được ngắm Vịnh Hạ Long từ độ cao 215m so với mực nước biển. Vào buổi đêm, ánh đèn lung linh từ vòng quay này cùng với hệ thống chiếu sáng ở cầu Bãi Cháy chắc chắn sẽ khiến cho bức tranh thành phố Hạ Long thêm huyền diệu và hấp dẫn.

Hình ảnh vòng quay Mặt trời từ xa. Hình ảnh vòng quay Mặt trời từ xa.
Mỗi cabin của Sunwheel có sức chứa 5 người. Mỗi cabin của Sunwheel có sức chứa 5 người.
Cảnh đẹp lộng lẫy của thành phố trong tầm nhìn của Sunwheel. Cảnh đẹp lộng lẫy của thành phố trong tầm nhìn của Sunwheel.

Cận cảnh cáp treo mới với cabin có sức chứa 230 người tại Quảng NinhCận cảnh cáp treo mới với cabin có sức chứa 230 người tại Quảng Ninh