saostar.vn

Kết nối với Saostar

Xã Hội

Cận cảnh bệnh viện Dã chiến Thuận Kiều Plaza với quy mô 1000 giường bệnh đi vào hoạt động

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Được biết, các bác sĩ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM, đơn vị được giao phụ trách Bệnh viện dã chiến Thuận Kiều Plaza cũ đã có mặt từ trước đó để triển khai kế hoạch và chuẩn bị nhận bệnh nhân.

Sáng 22/7, các bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đã được giao phụ trách Bệnh viện dã chiến Thu Dung điều trị COVID-19số 5 (Thuận Kiều Plaza cũ) đãhoàn thành công tác chuẩn bị tại các khu như tiếp nhận sàng lọc,xét nghiệm, chăm sóc, điều trị...

Cận cảnh bệnh viện Dã chiến Thuận Kiều Plaza với quy mô 1000 giường bệnh đi vào hoạt động Ảnh 1

14 giờ chiều cùng ngày, bệnh viện sẽ chính thức đón bệnh nhân, đi vào hoạt động. Theo thông tin trước đó, bệnh viện gồm 3 tầng với tổng diện tích hơn 30.000m2, có quy mô gần 1.000 giường bệnh, chuyên tiếp nhận điều trị các bệnh nhân COVID-19 (F0) nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Cận cảnh bệnh viện Dã chiến Thuận Kiều Plaza với quy mô 1000 giường bệnh đi vào hoạt động Ảnh 2

Các phân khu chức năng cơ bản gồm: khu điều hành, hành chính; khu tiếp nhận sàng lọc và phân loại người bệnh; khu chẩn đoán hình ảnh; khu xét nghiệm; khu chăm sóc, điều trị người bệnh ở mức độ nhẹ; khu chăm sóc đặc biệt; khu cung cấp thức ăn; khu tiếp nhận hàng hoá thân nhân; khu xử lý rác thải…

Cận cảnh bệnh viện Dã chiến Thuận Kiều Plaza với quy mô 1000 giường bệnh đi vào hoạt động Ảnh 3
Cận cảnh bệnh viện Dã chiến Thuận Kiều Plaza với quy mô 1000 giường bệnh đi vào hoạt động Ảnh 4
Cận cảnh bệnh viện Dã chiến Thuận Kiều Plaza với quy mô 1000 giường bệnh đi vào hoạt động Ảnh 5

Ngoài ra, nơi này còn có buồng khử khuẩn di động được đặt tại khu tiếp nhận, xét nghiệm sàng lọc và phân loại người bệnh. Trước đó, Bệnh viện dã chiến số 5 đặt tại Thuận Kiều Plaza đã có 10 ngày gấp rút cải tạo.

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, được phân công làm giám đốc Bệnh viện dã chiến số 5.

Cận cảnh bệnh viện Dã chiến Thuận Kiều Plaza với quy mô 1000 giường bệnh đi vào hoạt động Ảnh 6

Nhân lực phục vụ bệnh viện bao gồm 20 bác sĩ, 40 điều dưỡng và 10 nhân sự hậu cần. Lực lượng này đến từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bộ tư lệnh TP.HCM.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh