Xã Hội

Tất cả cán bộ và học viên Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá dương tính với SARS-CoV-2

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá ghi nhận 100% cán bộ và học viên dương tính với SARS-CoV-2, tổng 689 người.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy 100% cán bộ, học viên của Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá (tổng 689 người) đã dương tính với SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Lao động Thương binh v Xã hội TP.HCMLê Minh Tấn đã có công văn khẩn gửi UBND TP.HCM và Lực lượng thanh niên xung phong TPm yêu cầu hỗ trợ an ninh trật tự tại Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).

Theo đó, ngành y tế huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương tiến hành test nhanh 607 học viên đang cai nghiện tại đây và 82 cán bộ, người lao động làm công tác quản lý, phục vụ tại trại cai nghiện. Kết quả cho thấy tất cả 689 người dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 20/7, kết quả xét nghiệm phát hiện 450/607người đang cai nghiện dương tính với SARS-CoV-2 và 56/82 cán bộ nhân viên cũng dương tính.

Sau khi phát hiện ổ dịch trên, 450 người đang cai nghiện đã được chuyển vào các khu tập trung, 56 nhân viên cách ly ở khu riêng.

Tất cả cán bộ và học viên Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá dương tính với SARS-CoV-2 Ảnh 1
Trung tâm cai nghiện ma túy Bố Lá. Ảnh: CAND

Được biết, ngày 17/7, tại cơ sở cai nghiện Bố Lá phát hiện 2 nhân viên y tế có hiện tượng ho, sốt và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng 18/7, sở này liên hệ với ngành y tế huyện Phú Giáo tiến hành test 607 đối tượng đang cai nghiện tại đây và 82 cán bộ, nhân viên làm công tác quản lý, phục vụ tại trại cai nghiện thì phát hiện 506 người nghi mắc. Ngày 21/7, Sở Y tế TP.HCM đã cử đoàn bác sĩ đến để tổ chức khám và chữa cho các bệnh nhân.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, những người đang cai nghiện nếu bệnh diễn tiến nặng sẽ được chuyển lên bệnh viện Nhân Ái (Bình Phước), là bệnh viện dã chiến quy mô 100 giường, trong đó 20 giường bệnh nặng. Với nhóm nhân viên nhiễm bệnh nếu có ca bệnh trở nặng sẽ chuyển về Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Cơ sở Cai nghiện ma túy Bố Lá thuộc Sở Lao động Thương binh và xã hội TP.HCM, có chức năng tiếp nhận, quản lý, giáo dục học viên cai nghiện ma túy có tiền án đặc biệt nghiêm trọng.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp