Xã Hội

Cán bộ Quản lý thị trường TP.HCM nhiễm Covid-19 tử vong khi thực hiện nhiệm vụ chống dịch

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Trường hợp được nhắc đến là ông Nguyễn Thành Vang, kiểm soát viên thị trường, Đội QLTT số 8 thuộc Cục Quản lý thị trường TP.HCM.

Ngày 16/8, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã thông tin về việc công chức Cục QLTT TP HCM tử vong vì mắc Covid-19 khi thực hiện công vụ tăng cường trực chốt phòng, chống dịch.

Trường hợp được nhắc đến là ông Nguyễn Thành Vang, kiểm soát viên thị trường, Đội QLTT số 8 thuộc Cục Quản lý thị trường TP.HCM.

Cán bộ Quản lý thị trường TP.HCM nhiễm Covid-19 tử vong khi thực hiện nhiệm vụ chống dịch Ảnh 1
Ông Nguyễn Thành Vang tử vong vì mắc Covid-19 khi làm nhiệm vụ chống dịch

Cục QLTT TP.HCM cho biết, từ khi dịch bệnh Covid-19 mới bùng phát, lực lượng QLTT đã tham gia cùng các lực lượng chức năng khác trực tại các chốt kiểm soát Covid-19 tại các cửa ngõ thành phố. 

Trong đó, từ đầu năm 2020 đến tháng 7/2021, kiểm soát viên Nguyễn Thành Vang đã tham gia nhiều lượt trực chốt kiểm soát Covid-19.

Tính riêng tháng 7/2021, ông Nguyễn Thành Vang tham gia 4 lượt trực chốt vào các ngày 12/7; 17/7; 22/7 và 26/7. Trong khi thực hiện nhiệm vụ tại chốt, đã xuất hiện nhiều trường hợp nhiễm Covid- 19.

Ngày 27/7, ông Nguyễn Thành Vang test nhanh và có kết quả dương tính Covid- 19 nên được hướng dẫn cách ly tại nhà. 

Ngày 4/8, ông Vang có dấu hiệu chuyển nặng nên được đưa đến Bệnh viện dã chiến số 4, huyện Bình Chánh điều trị và được hỗ trợ thở máy.

Chiều ngày 14/8, triệu chứng bệnh của bệnh nhân Nguyễn Thành Vang trở nặng. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông Vang đã qua đời lúc 18h30 ngày 14/8 tại Bệnh viện dã chiến số 4.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN