Cha bé trai 2,5 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh: 'Hôm qua gia đình tôi có một giấc ngủ ngon sau hơn 1 đêm thức trắng tìm con'

Định NguyễnĐăng lúc

Anh Nguyễn Văn Hưng kể, rạng sáng ngày 23/8 gia đình đón bé Gia Bảo về nhà. Dù giấc ngủ chỉ ngắn ngủi một vài tiếng nhưng được ôm con trai vào lòng với anh chị đó là giấc ngủ ngon vô cùng.

Sáng 23/8, rất nhiều người dân đến chia vui cùng gia đình anh Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1983 ở khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Căn nhà nhỏ nằm cuối đường chốc chốc lại nhộn nhịp người ra vào. Ai ai cũng vô cùng vui mừng khôn siết khi bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2,5 tuổi) trở về nhà an toàn sau hơn 1 ngày bị bắt cóc.

Nhiều hàng xóm đến chúc mừng gia đình anh Hưng tìm thấy con trai.

Bà Thinh (một người dân ở phường Khúc Xuyên) cùng hàng xóm đến chia vui với gia đình anh Hưng bày tỏ, khi nghe tin cháu Gia Bảo mất tích bà cùng nhiều người dân vô cùng lo lắng. Khi bé Gia Bảo được đưa về nhà an toàn thì ai ai cũng vui mừng.

"Nghe tin cháu về nhà sáng nay, chúng tôi phải đến thăm chúc mừng gia đình cháu ngay. Nhìn thấy cháu khoẻ mạnh như thế này là điều đáng mừng lắm rồi", bà Thinh chia sẻ.

Ôm con trai từ tầng 2 xuống nhà, anh Hưng liên tục cười, chào mọi người. Dù đã tìm thấy con nhưng ai ai cũng nhận ra đôi mắt người cha này sưng húp, khóc vì thương con.

Anh Hưng hạnh phúc ôm con vào lòng.

Anh Hưng là người can trường, bình tĩnh. Thế nhưng trước tình huống con bị mất tích anh đã vô cùng hoảng loạn, sợ hãi. Anh kể, chỉ rời mắt con trong chốc lát nhưng bặt vô âm tín về bé Gia Bảo. Suốt cả đêm ngày 21, rạng sáng ngày 22/8 gia đình anh tìm kiếm con khắp nơi nhưng không có tin tức gì. Anh cũng đã chuẩn bị tâm lý cho "kịch bản" xấu nhất. Thế rồi, cuộc gọi báo tin của công an về manh mối tìm thấy bé Gia Bảo khiến trái tim người cha sung sướng, thổn thức. 

Hành trình từ Bắc Ninh lên Tuyên Quang nhận diện con anh Hưng vô cùng lo lắng, hồi hộp. Khi tới nơi công an giải cứu bé Gia bảo vẫn đang ngủ ngon lành trên giường.

Cháu Gia Bảo không bị sợ hãi sau sự việc.

"Nhìn thấy con đang ngủ trên giường, con được mặc quần áo sạch sẽ và hơn hết an toàn tôi vỡ oà hạnh phúc. Cảm giác lúc đó thật khó tả. Suốt chặng đường dài tôi ôm con vào lòng. Thằng bé vẫn ngủ sâu giấc ngon lành cho tới lúc về đến TP Bắc Ninh con mới thức giấc", anh Hưng nhớ lại.

Theo anh Hưng, đêm qua sau khi đưa về trụ sở Công an tỉnh Bắc Ninh đã bàn giao cháu bé cho gia đình. Vợ chồng anh vỡ oà trong hạnh phúc. Mãi tới tận 3-4h sáng gia đình mới chợp mắt nhưng được ôm con, vợ chồng anh vô cùng vui mừng, hạnh phúc.

"Đêm qua gia đình tôi có một giấc ngủ ngon sau hơn 1 thức trắng tìm con. Con ngủ cũng không bị giật mình. Cảm xúc của cả gia đình rất vui. Có niềm vui nào lớn hơn tìm thấy con, cả gia tài không thể đo đếm được. Nếu tối qua con không được công an nhanh trí cứu giúp thì có lẽ mãi mãi không thể gặp con vì họ đã đưa lên vùng rất xa", người cha xúc động.

Nhiều người thân vui vẻ thay nhau bế cháu bé.

Bé Gia Bảo là con thứ 3 trong gia đình. Anh Hưng kể, bé bình thường ở nhà rất ngoan. Vợ chồng anh cũng rất quan tâm, lo lắng chăm sóc cho con. "Đôi khi có phút sơ xuất đáng trách từ bản thân mình. Sau sự việc này tôi xin rút kinh nghiệm trong việc chăm sóc con. Tôi cũng mong đây là bài học cho các phụ huynh khác để ý con mình hơn", anh bày tỏ,

Về phần nữ nghi phạm bắt cóc con trai mình, anh Hưng cho biết, gia đình anh tìm thấy con an toàn đó là niềm hạnh phúc lớn nhất. Anh bày tỏ không mong muốn pháp luật xử lý thật nặng người này mà chỉ mong đối tượng có bản án thích đáng, đủ răn đe những đối tượng khác.

Trước đó, vào 18h15 ngày 21/8, Công an thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1983 ở khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về việc 16h30' cùng ngày, anh Hưng đưa con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo đến khu vui chơi trẻ em tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh.

Anh Hưng ngồi uống nước cạnh khu vui chơi, đến khoảng 17h30, không thấy cháu Gia Bảo đầu, anh Hưng thông báo bảo vệ Công viên, cùng người nhà và mọi người tìm kiếm nhưng không thấy. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy. 

Xác định vụ việc có dấu hiệu của vụ án “bắt cóc trẻ em”, sáng ngày 22/8, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo xác lập Chuyên án truy xét, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội. 

Kết quả đến 21h30 ngày 22/8, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được sự phối hợp giúp đỡ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại Xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. 

Bước đầu làm rõ đối tượng có hành vi bắt cóc và đưa cháu Nguyễn Cao Gia Bảo lên Tuyên Quang là Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1988, quê quán: Tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. 

Công an tỉnh Bắc Ninh xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các lực lượng chức năng và đông đảo quần chúng nhân dân, cộng đồng mạng đã động viên, chia sẻ, giúp đỡ trong quá trình truy xét đối tượng và tìm kiếm giải cứu thành công cháu Gia Bảo.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn