Những hình ảnh người và chó cùng hợp sức giải cứu các chú chó con khỏi chết đuối dưới hang sâu sau một trận mưa lớn đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội trong ngày hôm nay, 25/9 lại được xem là một kỳ tích mới của chó - loài động vật gần gũi nhất với con người.

Các đoạn clip chó mẹ cứu con được tài khoản Facebook L.L đăng tải vào ngày 23/9

Tại Đồng Nai, sau một trận mưa lớn, hang trú ẩn của mẹ con nhà chó bị ngập nước khá nặng khi 3 chú chó con mới sinh, chưa mở mắt vẫn mắc kẹt sâu trong hang.

Khi một người đàn ông ra sức tát nước để tìm thấy miệng hang, một chú chó lớn cũng không ngừng đào bới đất xung quanh để tìm đường vào hang. Một thời gian ngắn sau khi cả người và chó cùng ra sức đào xới, chó mẹ cũng chui lọt vào hang cố gắng lôi ra được một chú chó con màu đen trong tình trạng không còn cử động được nữa. Chú chó nhanh chóng cắp con vào một góc khô ráo.

Ngay lập tức, chủ nhân của bầy chó đã nỗ lực hết sức để hô hấp cho chú chó con vừa được cứu, đồng thời ra lệnh chó mẹ tiếp tục tìm các chú chó con còn lại. Cuối cùng cả ba chú chó con đều được cứu thoát thành công.

Trong đoạn video cuối tài khoản L.L đăng tải, chúng ta có thể thấy hình ảnh 3 chú chó con ngấu nghiến bú mẹ trong tình trạng hoàn toàn khoẻ mạnh. Hình ảnh này khiến cư dân mạng vô cùng thán phục trước hành động mẫu tử hết sức thiêng liêng của chó mẹ.

Những chú chó con được cứu hiện khá khoẻ mạnh. Những chú chó con được cứu hiện khá khoẻ mạnh.

Theo chia sẻ của chủ nhân bầy chó, cũng là người đăng clip cho biết đây là một chú chó thuộc giống Phú Quốc, loại chó cực kì thông minh và biết nghe lời chủ.

Những đoạn clip mô tả lại quá trình chó mẹ cứu con chỉ sau hai ngày đăng tải đã nhận được hàng trăm ngàn lượt yêu thích, hơn 28.000 lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận ngưỡng mộ chú chó thông minh.