Theo Dân Trí, 18h  ngày 16/7, Công an phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM đã khống chế, đưa đối tượng tên Thừa (khoảng 30 tuổi, ngụ tại căn nhà trọ trên đường Trần Văn Giàu, phường Tân Tạo) về trụ sở công an để làm rõ hành vi hủy hoại tài sản, gây mất ANTT.

Trước đó, khoảng 16h cùng ngày, người dân tại khu vực nhà trọ nói trên chứng kiến cảnh Thừa và vợ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Sau đó đối tượng Thừa cầm dao đuổi chém khiến người vợ sợ hãi bỏ chạy.

Sau khi cầm dao rượt chém vợ, người đàn ông leo lên tầng các tòa nhà khác đập phá đồ đạc. Ảnh: Dân Trí. Sau khi cầm dao rượt chém vợ, người đàn ông leo lên tầng các tòa nhà khác đập phá đồ đạc. Ảnh: Dân Trí.

Theo Trí Thức Trẻ, Thừa tiếp tục chạy lên sân thượng căn nhà trọ và trèo qua các tòa nhà khác đập phá tài sản, ném gạch đá, bình chữa cháy, kính, chậu kiểng và bất cứ vật gì hắn nhìn thấy xuống đường.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân, những người lưu thông dưới đường một phen hốt hoảng, tháo chạy để tránh thương tích.

Người đàn ông này ném một chậu hoa lớn xuống đường. Ảnh: Dân Trí. Người đàn ông này ném một chậu hoa lớn xuống đường. Ảnh: Dân Trí.

Theo ghi nhận, sự việc xảy ra vào thời điểm hàng chục nghìn công nhân bắt đầu tan ca khiến giao thông qua khu vực này bị ùn ứ nghiêm trọng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, sau nhiều nỗ lực, cơ quan chức năng đã khống chế, tước dao trên tay và đưa đối tượng Thừa về trụ sở để xử lý.

Sự việc khiến nhiều người dân hiếu kì tập trung theo dõi. Ảnh: Trí Thức Trẻ. Sự việc khiến nhiều người dân hiếu kì tập trung theo dõi. Ảnh: Trí Thức Trẻ.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra, làm rõ.