Xã Hội

Các hoạt động dịch vụ ở TP.HCM được mở cửa trở lại từ 9/3 trừ karaoke, quán bar, vũ trường

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Kể từ ngày mai 9/3, nhiều loại hình dịch vụ trên địa bàn TP.HCM sẽ được phép mở cửa trở lại sau một quãng thời gian dài phải đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Chiều nay 8/3, UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép mở cửa trở lại một số loại hình kinh doanh dịch vụ sau thời gian dài phải đóng cửa để phòng ngừa dịch bệnh. Cụ thể, UBND TP.HCM đã yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục tăng cường, cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan với dịch COVID-19; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. 

Các hoạt động dịch vụ ở TP.HCM được mở cửa trở lại từ 9/3 trừ karaoke, quán bar, vũ trường Ảnh 1
Nhiều loại hình dịch vụ tại TP.HCM sẽ được mở cửa trở lại từ 9/3. Ảnh minh họa

Các quán bar, vũ trường, karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động. Các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động trở lại từ ngày 9/3 nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, nhất là tuân thủ nguyên tắc 5K.

Chiều 25/2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành và UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức về việc tiếp tục công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó kể từ ngày 1/3 tới, TP.HCM cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách. Các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

Cũng theo văn bản này, TP.HCM sẽ tiếp tục đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu bao gồm vũ trường, quán bar, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, yoga…) cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động không thuộc nhóm trên được mở cửa lại nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19. 

Riêng các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, tín ngưỡng, TP.HCM cho phép tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người cùng thời điểm và đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19. Khoảng cách tối thiểu giữa 2 người phải đảm bảo từ 1 m trở lên.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN