Ca bệnh 445 từng đến mua sắm tại siêu thị Big C Đà Nẵng, tham dự tiệc nhà mới, đi chợ nhiều lần

Định NguyễnĐăng lúc

Bệnh nhân 445 nhiễm COVID-19 được xác định đã khám tại Khoa Mắt và Khoa Cơ, xương, khớp của Bệnh viện C Đà Nẵng, sau đó bệnh nhân đi mua sắm tại siêu thị Big C, tham dự tiệc mừng nhà mới…

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 08 bệnh nhân mắc bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trong số 8 bệnh nhân được công bố sáng ngày 29/7 có bệnh nhân số 445 tên là T.T.N.H. (là nữ cán bộ hưu trí sinh năm 1959, ở đường Duy Tân, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Bệnh nhân 445 khai từng đến Big C Đà Nẵng mua sắm.

Thông tin dịch tễ từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khai, hiện tại bệnh nhân đang ở nhà với chồng, con trai, và con dâu tại địa chỉ đường Duy Tân, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử: thoái hóa khớp gối, tăng cholesterol máu.

Ngày 17/7/2020 bệnh nhân đến khám tại Khoa Mắt và Khoa Cơ, xương, khớp của Bệnh viện C Đà Nẵng và được lên lịch mổ đục thủy tinh thể vào ngày 24/7/2020.

Bệnh viện C Đà Nẵng nơi bệnh nhân đến khám.

Ngày 18/7/2020 bệnh nhân có đến mua sắm tại siêu thị Big C Đà Nẵng ở đường Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. 

Ngày 19/7/2020 đến tham dự tiệc nhà mới tại địa chỉ 22 Phạm Tuấn Tài, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Ngày 23/7/2020 bệnh nhân nhập viện để chuẩn bị phẫu thuật nhưng bị hoãn.
Ngày 27/7/2020 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện C Đà Nẵng.

Trung bình từ 1 đến 2 ngày, bệnh nhân đi chợ Mới, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ghi nhận lúc vào Khoa Mắt, Bệnh viện C Đà Nẵng: Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được. Da niêm mạc hồng. 2 mắt nhìn mờ đã lâu.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ