Ngày 22/11, TAND Hậu Giang mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo trong vụ con gái thuê người đốt xe ôtô khiến cha tử vong chấn động dư luận.

Nạn nhân là ông Trần Văn Ri (74 tuổi, Giám đốc Công ty Kiên Bình, trụ sở tại TP.HCM), đồng thời là cha ruột của bị cáo Trần Kiều Trang (ngụ quận 6, TP.HCM).

Các bị cáo bị truy tố về các tội danh Giết người, Hủy hoại tài sản gồm: Trần Kiều Trang (ngụ quận 6, TP.HCM); Cai Văn Chung (35 tuổi, ngụ tại Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu); Nguyễn Thị The (56 tuổi); Phạm Thanh Toàn (46 tuổi); Nguyễn Quốc Huy (34 tuổi); Nguyễn Hữu Lộc (24 tuổi, cùng ngụ TP Bến Tre); Nguyễn Anh Tuấn.

Bị cáo Trần Kiều Trang. Ảnh: C.A Bị cáo Trần Kiều Trang. Ảnh: C.A

Cáo trạng nêu rõ, bà Trần Kiều Trang phát hiện cha mình là ông Trần Văn Ri có quan hệ tình cảm với Phó Giám đốc là bà Võ Thị Chiến (SN 1975) và giao hết quyền quản lý công ty cho bà Chiến.

Tức giận, vào tháng 3/2017, Trang gặp bà The để thuê người đánh dằn mặt bà Chiến với giá 250 triệu đồng.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, nhận lời bà Trang, đến khoảng tháng 7, The kêu cháu là Tuấn rủ thêm Huy và Lộc đến đánh bà Chiến với mức thương tích đưa ra là 40%-50%, giá 80 triệu đồng.

Đến tháng 9/2017, Toàn, Tuấn, Huy, Lộc mang theo hung khí phục kích chờ bà Chiến ở trước công ty nhưng không gặp.

Chiếc xe bị thiêu rụi trơ khung. Ảnh: Pháp luật TP.HCM Chiếc xe bị thiêu rụi trơ khung. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Sau đó, Tuấn nói với Huy và Lộc sẽ đi tìm gây thương tích cho bà Chiến trên đường từ TP.HCM về Kiên Giang với giá 120 triệu đồng. Chiều 4/10, Chung (tài xế) nói cho Trang biết lịch trình chở ông Ri và bà Chiến về Kiên Giang. Sau đó, Huy và Lộc đi bằng xe máy xuống Hậu Giang đón đường để gây án.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, Chung đi lái xe chở ông Ri, bà Chiến đi trên quốc lộ 61C. Khi đi đến đoạn thuộc ấp Nhơn Thuận 1A, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang thì Huy ép xe, chặn đầu ô tô. Lộc xông đến mở cửa xe rồi dùng kéo đâm nhiều nhát vào người bà Chiến.

Sau đó, Huy lấy chai xăng chuẩn bị sẵn đổ vào xe và châm lửa đốt. Sau khi gây án, Huy và Lộc trốn chạy đến tỉnh Bến Tre.

Ông Ri đã tử vong sau đó do bỏng quá nặng, còn bà Chiến bị thương tích 77%.

Theo SGGP, với hành vi của các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Kiều Trang, với vai trò là chủ mưu trong vụ án giết người 14 năm tù, các đồng phạm khác gồm: The 20 năm tù, Huy 19 năm tù, Lộc 18 năm tù, Toàn 12 năm tù, Chung 12 năm tù, và Tuấn 7 năm tù, cùng về tội “Giết người”.

Ngoài ra, các bị cáo Lộc, Huy, The, mỗi bị cáo còn phải nhận mức án từ 6-8 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”.