Bức thư nữ sinh để lại trước lúc trẫm mình tự tử cùng bạn thân

Anh NgọcĐăng lúc

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện một bức thư em D. để lại nói về những sai lầm của bản thân, nhưng khi nhận ra đã quá muộn nên tìm đến cái chết để giải thoát.

Ngày 10/12, ông Nguyễn Văn Mão - Trưởng công an xã Thanh Lĩnh (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, để phát hiện thi thể của 2 nữ sinh, do người thân không yêu cầu khám nghiệm nên đã bàn giao để gia đình đưa về mai táng.

Hai em được xác định là Nguyễn Thị D. (Trường THCS xã Thanh Lĩnh) và Lê Thị Thu Th. (Trường THCS xã Thanh Thịnh) cùng học lớp 8 và là bạn thân với nhau.

Ông Mão cho biết thêm, sau khi quyết định tự vẫn, nữ sinh Nguyễn Thị D. có để lại một bức thư gửi bố mẹ. Trong nội dung bức thư ghi lại lời cảm ơn bố mẹ đã nuôi nấng em 14 năm qua với bao thăng trầm trong cuộc sống.

Cầu Dùng nơi xảy ra sự việc.

“Bức thư khá ngắn gọn, em D. cảm ơn cha mẹ đã nuôi con ăn học 14 năm qua. Trong thời gian đó, em đã gây bao nhiêu tội lỗi, có lúc lừa cha mẹ đi học, nhưng thực ra là đi chơi. Và từ giờ, cha mẹ sẽ không có đứa con này nữa. Cha mẹ ở lại hạnh phúc và mạnh khỏe”, ông Mão cho biết, hiện bức thư đang được cơ quan chức năng tạm giữ để xác minh.

Liên quan đến sự việc, thầy Trần Đình Trung - Hiệu trưởng Trường THCS xã Thanh Lĩnh cho biết, em Nguyễn Thị D. là học sinh ngoan, hiền lành.

“Em D. ở trường đều là học sinh ngoan, chăm chỉ. Nhà trường cũng không nghe thông tin gì về việc gia đình gây áp lực gì. Có thể buồn chuyện gì đó nên em đã hành động dại dột như vậy”, thầy Trung nói.

Rất đông người dân tập trung theo dõi sự việc.

Khoảng 17h30 ngày 9/12, hai em D. và Th. đi xe đạp điện rủ nhau lên cầu Dùng chơi. Tại đây, hai em để lại cặp sách, dép và xe đạp điện rồi bất ngờ cầm tay nhau cùng đi xuống sông tự tử. Phát hiện sự việc, người dân hô hoán xuống sông Lam cứu vớt nhưng không kịp.

Nhận tin báo, chính quyền hai xã Thanh Lĩnh và Thanh Thịnh phối hợp với lực lượng chức năng thị trấn Thanh Chương cùng người dân tập trung tìm kiếm.

Lực lượng cứu hộ đã huy động hơn 100 người dùng câu vương, thuyền tập trung lặn tìm hai nạn nhân xấu số. Đến hơn 20h cùng ngày, thi thể hai em được tìm thấy cách hiện trường khoảng 30m.

BÀI VIẾT

Anh Ngọc