Xã Hội

Bức thư cảm ơn của một công ty với nội dung 'cảm ơn những kẻ hèn nhát bỏ chạy khi cần' gây tranh cãi

Phương Linh
Chia sẻ

Chiều ngày 22/10, trên mạng xã hội xôn xao với bức thư cảm ơn của một công ty tại Bình Dương gửi người lao động đã và đang tham gia sản xuất "3 tại chỗ". Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu bức thư này không có câu "cảm ơn cả những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần".

Được biết, bức thư trên là của Công đoàn một Công ty trong khu công nghiệp Việt Nam- Singapore (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) được viết vào ngày 22/10.

Bức thư cảm ơn của một công ty với nội dung 'cảm ơn những kẻ hèn nhát bỏ chạy khi cần' gây tranh cãi Ảnh 1
Bức thư cảm ơn của một công ty gây tranh cãi. Ảnh: Fanpage Bình Dương 24h

Mở đầu bức thư, Công đoàn công ty gửi lời cảm ơn đến các công nhân thời gian qua đã bước vào 3T (3 tại chỗ), không ngại dịch bệnh nguy hiểm, ở lại giúp công ty trụ vững ở những tháng ngày khó khăn. 

Tuy nhiên, ở câu tiếp theo có đoạn "Xin cảm ơn những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần, để từ đó ta biết trân trọng sự hy sinh thầm lặng của những người ở lại" đã gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. 

Tiếp đó, nhiều dân mạng cũng không hài lòng ở câu thư: "Xin cảm ơn xưởng 4 đã tổ chức sản xuất hỗ trợ cho xưởng 2 trong những ngày khó khăn do bị phong tỏa, thật sự trong khó khăn mới biết ai là bạn ai thù". 

Theo đó, nhiều người bày tỏ sự bức xúc khi đại diện cả một công ty lớn lại để bức thư này gửi tới các công nhân giữa giai đoạn này. Dù xuất phát từ ý tốt, muốn gửi lời cảm ơn, động viên đến các công nhân đã đồng hành cùng công ty trong thời gian qua thì những lời lẽ thái quá bên trên lại vô tình khiến nhiều công nhân khác bị tổn thương.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, việc công ty này gọi những người phải nghỉ làm để đảm bảo công tác cách ly, phòng chống dịch là "những kẻ hèn nhát" là có phần quá lời. Trong tình hình dịch bệnh xảy ra, phải ở nhà và không đi làm, không kiếm ra thu nhập, thực sự điều đó không một ai mong muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, con cái, người thân và cộng đồng, họ đành tạm gác lại công việc để chờ đợi tình hình ổn hơn. 

"Không hiểu sao đại diện công ty mà viết ra được cái văn bản như thế này, thực sự không hiểu"

"Dùng từ hèn nhát là vô lý. Sinh mạng và gia đình người ta lỡ có chuyện gì thì ai gánh nổi. Bức thư này xuất phát từ ý tốt nhưng người viết lại đặt cảm xúc cá nhân nặng nề nên mới gây nên cơ sự này". 

"Đại dịch thì sinh mạng và tiền bạc thì mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh có sự lựa chọn khác. Mình từng làm "3 tại chỗ" nhưng mình luôn đồng cảm với những hoàn cảnh đứng giữ sự lựa chọn sức khỏe con cái còn nhỏ và các thứ. Đọc qua thư này anh em nên có cái nhìn khách quan khác về ông chủ của mình nhé. Không đi làm dịch là hèn nhát ư? Dịch không cống hiến cho công ty là hèn nhát ư?", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN