Ngày 4/6, công an quận 12 đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TPHCM điều tra làm rõ nghi án nổ súng trên quốc lộ 1A (đoạn qua phường An Phú Đông, quận 12) làm 1 người chết, một người bị thương.

Nạn nhân là anh Trần Văn Kiệt (19 tuổi, quê Quảng Nam). Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, công an đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về quê an táng.

Hiện trường vụ việc. Hiện trường vụ việc.

Theo thông tin từ bệnh viện 175, anh Kiệt được đưa đến bệnh viện vào 14h47 chiều 3/6 trong tình trạng đa chấn thương, vết thương thấu sọ dẫn đến tử vong do ngoại vật bằng kim loại giống hình viên đạn.

 

Bữa cơm cuối cùng với bố của thanh niên bị bắn chết ở Sài Gòn

Công an khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. Công an khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Trong đêm 3/6, lực lượng chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. Chiếc xe của nạn nhân cũng được đưa trở lại hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Có mặt tại hiện trường cùng nạn nhân thời điểm bị bắn, anh D. (bạn anh Kiệt) cho biết, khoảng 14h30 chiều 3/6, trong lúc anh Kiệt điều khiển xe máy trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn phường An Phú Đông, quận 12 thì có một nhóm thanh niên đi “bão”.

Bất ngờ, hai người đàn ông chạy xe máy Exciter màu xanh vượt lên nổ nhiều phát súng vào đoàn xe, anh Kiệt bị trúng đạn ngã xuống đường. Sau đó hai người đàn ông tăng ga rời khỏi hiện trường.

Ông Tuấn kể lại bữa cơm cuối cùng của hai bố con Ông Tuấn kể lại bữa cơm cuối cùng của hai bố con

“Lúc đó Kiệt đang chở theo người bạn thì có nhiều tiếng nổ như súng vang lên. Kiệt ngã nhào xuống đường, máu dính khắp xe máy. Hai người nổ súng tăng ga bỏ chạy”, anh D. nói.

Thức thâu đêm để lo thủ tục nhận thi thể con tại bệnh viện, ông Trần Văn Tuấn (47 tuổi, bố anh Kiệt) cho biết, Kiệt vốn là người hiền lành, không có thù oán với ai. Chiếc xe anh Kiệt chạy chiều 3/6 mới được ông mua cho.

“Kiệt là người thông minh, học giỏi. Tuy nhiên, do cuộc sống của gia đình không hạnh phúc vợ chồng tôi đã ly hôn. Tôi dọn ra ở riêng còn anh Kiệt sống chung với mẹ”- ông Tuấn kể.

Trước khi đi chơi (chiều 3/6) anh Kiệt xin chụp chung tấm ảnh với bố. Trước khi đi chơi (chiều 3/6) anh Kiệt xin chụp chung tấm ảnh với bố.

Bình thường cứ khoảng 2 tuần ông qua thăm con một lần. Trưa 3/6, ông qua nhà nấu cơm hai bố con cùng ăn rồi Kiệt nói đi chơi cùng bạn. Trước khi đi, Kiệt xin ông Tuấn chụp chung tấm hình vì đã lâu hai cha con không có hình chung.

Chiếc xe Kiệt chạy đi chơi cùng bạn do ông Tuấn mua tặng cách đây chưa lâu. “Kiệt quý chiếc xe mới này lắm, bình thường tôi chỉ chạy nhanh một chút là nó đã xót rồi. Nghe mấy người bạn Kiệt nói lúc bị bắn cả nhóm đang đi xem đua xe”, ông Tuấn cho hay.

“Hai bố con ăn cơm xong Kiệt nói tôi chụp chung tấm hình rồi xin phép đi chơi cùng bạn. Một lúc sau bạn nó gọi điện về nói Kiệt bị bắn chết. Ban đầu tôi nghĩ tụi nó nói đùa. Không ngờ Kiệt bị bắn thật…”, ông Tuấn nói.

Chiếc xe máy anh Kiệt chạy chiều 3/6 do ông Tuấn mới mua tặng. Chiếc xe máy anh Kiệt chạy chiều 3/6 do ông Tuấn mới mua tặng.

Theo ông Tuấn, Kiệt vừa xin được việc làm ở quận 8 và dự định sáng 4/8 bắt đầu đi làm để kiếm tiền phụ giúp mẹ. “Giờ tôi chỉ mong công an điều tra làm rõ ai là người bắn con tôi để xử lý trước pháp luật. Con tôi không có mâu thuẫn với ai, nếu mà thù oán thì người ta bắn trực tiếp chứ không phải nổ súng chỉ thiên trước”, ông Tuấn nói.