Do sự cố bong bê tông, một đường băng tại sân bay Đà Nẵng đã phải tạm dừng hoạt động 30 phút, các chuyến bay đi và đến được chuyển sang đường băng khác.

Bong bê tông, sân bay Đà Nẵng đóng gấp 1 đường bay

Ngày 30/4, ông Lê Xuân Tùng, Giám đốc sân bay quốc tế Đà Nẵng, đã xác nhận vụ việc này. Theo ông Tùng, thời gian đóng đường băng là 30 phút (từ 6h đến 6h30). Việc này vẫn đảm bảo công tác phục vụ hành khách.

“Khi phát hiện sự cố lãnh đạo sân bay Đà Nẵng đã chỉ đạo đóng một trong hai đường băng để đảm bảo an toàn cho hành khách. Các chuyến bay cất và hạ cánh được chuyển sang đường băng còn lại”, ông Tùng nói.

Được biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 343.000 lượt, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2017.

“Chúng tôi vẫn đảm bảo công tác phục vụ, không xảy ra vấn đề gì. Sân bay này đang có hai đường băng, nhà ga thì đang mới, chưa quá tải” - ông Tùng nói thêm.

Lượng khách tăng do kỳ nghỉ lễ cũng là thời điểm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) cùng nhiều hoạt động liên quan thu hút đông đảo khách du lịch trong ngoài nước. Trong đó, lưu lượng các chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế Đà Nẵng tăng khoảng 20%, chủ yếu là chuyến bay nội địa.