Khoảng 17h chiều 26/2, Phòng cấp cứu, Bệnh viện E Hà Nội vừa tiếp nhận 3 trường hợp bị bỏng nặng do bóng bay galaxy phát nổ. Ngay sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành sơ cấp cứu ngay lập tức cho các bệnh nhân này.

Qua xác định, các bệnh nhân được xác định bỏng nặng ở vùng mặt, hai tay và tóc, lông mày cháy xém. Rất may mắn, thời tiết hôm nay lạnh, nên các nạn nhân đều mặc áo khoác dày nên không bị bỏng trên cơ thể.

Nữ sinh viên bị bỏng nặng hai cánh tay và vùng mặt sau khi bóng bay galaxy phát nổ. Nữ sinh viên bị bỏng nặng hai cánh tay và vùng mặt sau khi bóng bay galaxy phát nổ.

Theo bác sĩ Trần Duy Hiến, người trực cấp cứu cho biết, khai thác tiền sử bị bỏng của các bệnh nhân, được biết, trước đó, một số bạn sinh viên học đại học trên địa bàn Hà Nội đã mua bóng bay galaxy về bán tại cổng trường tiểu học Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) với giá 80.000 – 100.000 đồng/quả.

Trong khi bán số bóng trên đã gặp phải tàn lửa thuốc lá gây phát nổ khiến 3 bạn sinh viên đang cầm bóng bay bị bỏng nặng. Các vết bỏng tập trung chủ yếu vào vùng mặt, đầu, cổ của các bạn sinh viên trên. Ngay lập tức, các nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E. Các bác sĩ đã tiến hành sơ cấp cứu ban đầu để hạn chế mức độ bỏng sâu cho nạn nhân.

Hình ảnh nam sinh phải nhập viện cấp cứu vì bỏng nặng. Hình ảnh nam sinh phải nhập viện cấp cứu vì bỏng nặng.

Đuợc biết, để những quả bóng bay lơ lửng trên không, người bán phải bơm vào bóng khi hydro hoặc khí heli. Heli được cho là an toàn với nhiệt độ, còn hydro khi gặp nhiệt độ sẽ lập tức phát nổ. Vì giá thành chênh lệch, những người bán hàng thường sẽ chọn bơm khí hydro để lợi nhuận cao hơn, đồng nghĩa tính an toàn cho khách hàng không hề được đảm bảo.

Bóng bay galaxy có thể gây bỏng nếu phát nổ. Bóng bay galaxy có thể gây bỏng nếu phát nổ.

Không chỉ có những quả bóng galaxy này, những quả bóng bay thông thường cũng có thể phát nổ nếu bên trong được bơm hydro. Theo một trong số những sinh viên còn lại, những quả bóng bay galaxy đó được họ mua trên chợ đầu mối nên không biết bên trong quả bóng chứa loại khí nguy hiểm nào. Chỉ đến khi gặp tàn lửa thuốc lá thì tất cả số bóng bay trên phát nổ và gây bỏng nghiêm trọng cho họ.

Qua sựu việc trên, bác sĩ Trần Duy Hiến cảnh báo về tính chất nguy hiểm từ loại bóng bay galaxy, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Trái ngược với vẻ ngoài của nó, bóng bay galaxy lại mang một mối nguy hiểm tiềm tàng. Bởi vì, chỉ cần một tàn lửa thuốc lá cũng khiến bóng nỏng và gây bỏng cho người chơi.