Bộ Quốc phòng tìm hiểu thông tin ‘Trung tâm xử lý bom mìn’ bán phế liệu

Theo VTVĐăng lúc

Theo Đài VTV, Bộ Quốc phòng cho biết đang tích cực điều tra, xác minh lời khai của người thu gom phế liệu để làm rõ việc có hay không hành vi mua bán vật liệu nổ.

Làm việc với cơ quan điều tra, chủ kho phế liệu - ông Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 1964, trú tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), khai nhận đã mua khoảng 7 tấn đầu đạn cũ từ một người thuộc Trung tâm công nghệ xử lý bom mìn, Binh chủng công binh.

Theo Đài VTV, cơ quan chức năng đang làm việc với các cá nhân liên quan thuộc Binh chủng công binh để xác minh và làm rõ.

đầu đạn bắn ra từ vụ nổ - Ảnh: DANH TRỌNG

Trước đó, đoàn công tác của Binh chủng công binh nhận định do kho chứa phế liệu tập trung số lượng lớn các loại đạn trong đó chủ yếu là đạn 12,7mm, có thể lẫn đạn phốtpho gây cháy, kích nổ toàn bộ khối đạn gây ra vụ nổ trên.

Liên quan đến vụ nổ tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chức năng huyện Yên Phong đang tiếp tục kiểm tra và tổ chức ký cam kết với 157 hộ dân trong xã Văn Môn không thu mua, tàng trữ các phế liệu quốc phòng.

Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm thu gom các mảnh kim loại sau vụ nổ, vệ sinh đường làng, ngõ xóm trong thôn Quan Độ và các thôn lân cận; đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin truyền thanh địa phương để các hộ thống kê thiệt hại về nhà cửa và các tài sản khác với cơ quan chức năng.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tiến - chủ kho phế liệu, để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng theo khoản 3, điều 304, Bộ luật hình sự năm 2015.

BÀI VIẾT

Theo VTV