Ngày 4/4, cơ quan Công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đang điều tra làm rõ vụ việc bé trai Nguyễn Đắc Ng. (7 tuổi, trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) bị đàn chó của gia đình bà Lê Thị A. tấn công tử vong.

Sau khi xảy ra sự việc thương tâm, người thân đau đớn đưa cháu Ng. về quê nhà ở xã An Bình, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh lo hậu sự. Ngay sau khi biết tin, nhiều người dân trong xã cũng đã đến chia buồn cùng gia đình cháu bé.

Nhiều người đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Nhiều người đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Cũng trong ngày 4/4, nhiều lãnh đạo UBND huyện Kim Động, các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, huyện Kim Động cũng đã đến nhà gửi lời chia buồn, động viên gia đình nạn nhân. Phía trường tiểu học thị trấn Lương Bằng cũng đã cho học sinh nghỉ học một hôm, các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh về nhà bé Ng. để viếng.

Ngồi bần thần ngoài sân, ông Nguyễn Đắc Năng (ông nội bé Ng) vẫn nguyên vẻ bàng hoàng xót xa. Ông cho biết, khi nghe tin cháu trai gặp nạn ông không tin vào mắt mình. Điều đau lòng hơn đó chính là đàn chó của chủ nhà nơi gia đình con trai ông thuê trọ ở nhiều năm nay để kinh doanh đậu phụ.

Ai ai cũng đau buồn sau cái chết của cháu bé. Ai ai cũng đau buồn sau cái chết của cháu bé.

Dù vẫn còn rất đau buồn, nhưng ông Năng chia sẻ 2 bên gia đình sẽ chỉ xử lý tình cảm chứ không nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Bởi theo ông đây là sự việc không ai mong muốn xảy ra.

“Gia đình tôi và bên chủ hộ là chỗ thân thiết, thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau. Vợ chồng con trai tôi cũng đã ở trọ tại đó 10 năm nay để làm ăn, không ngờ sự việc xảy ra đau lòng quá”, ông Năng đau xót nói.

Ông Năng đau xót vì nỗi đau mất đi người cháu nội. Ông Năng đau xót vì nỗi đau mất đi người cháu nội.

Ông Năng cũng chia sẻ, trong suốt quá trình đưa cháu trai cấp cứu tại bệnh viện, gia đình chủ hộ nuôi chó cụ thể là bà A. cũng có mặt để giúp đỡ và đưa cháu bé về tận quê nhà Bắc Ninh để cùng gia đình lo hậu sự.

Chịu cú sốc mất đi người con trai út, anh Nguyễn Đắc Lượng (bố bé Ng.), vẫn chưa tin những gì đang diễn ra là sự thật. “Khi về đến nhà, tôi chỉ thấy vợ khóc lóc, bế con chạy sang đường bê tông bên này để đưa đi viện. Bình thường, con tôi sợ chó lắm. Con sợ không dám đi đâu, đi ra sân vận động cũng bảo chị đưa đi. Đưa đi chơi xong chị lại ra đón về. Hôm qua chưa kịp ra đón thì thằng bé đã tự về và xảy ra sự việc thương tâm này”, anh Lượng nói rồi ngồi gục trong nhà.

Khu vực nơi bé trai bị đàn chó dữ tấn công. Khu vực nơi bé trai bị đàn chó dữ tấn công.

Trước đó, vào khoảng hơn 18h ngày 3/4, bé trai Nguyễn Đắc Ng. (7 tuổi) đang vui chơi ngoài sân bóng thì bị đàn chó khoảng 6,7 con hung dữ lao tới tấn công.

Vào thời điểm này có chị Đào Thị Thuý H. đi tập thể dục chứng kiến vụ việc đã cầm gậy và gạch đá ném đuổi nhưng đàn chó rất hung dữ. Ngay sau đó chị H. vội hô hoán thì có hai thanh niên cùng chạy tới cầm gậy truy đuổi thì đàn chó dữ chạy về nhà.

Hình ảnh đàn chó của gia đình bà A. Hình ảnh đàn chó của gia đình bà A.

Bé Ng. được xác định đa chấn thương, mất nhiều máu nên nhanh chóng được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên do chấn thương quá nặng, không thể cứu chữa nên gia đình xin đưa cháu bé về nhà. Cháu Ng. tử vong sau đó và hiện người thân đã đưa về quê nhà ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh lo hậu sự.

Trong chiều ngày 4/4, trường tiểu học thị trấn Lương Bằng cũng đã cho toàn bộ học sinh trong trường nghỉ để thầy cô giáo về quê nhà bé Ng. viếng, gửi lời chia buồn với gia đình nạn nhân.

Ông Đặng Hải Đăng, Chánh văn phòng UBND huyện Kim Động cho biết, hiện tại UBND huyện đang tích cực chỉ đạo điều tra. Lực lượng Công an huyện đang phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên để tiến hành xác minh làm rõ. Về phía bà A. vị này cho biết, từ khi xảy ra vụ việc bà A. đã cùng gia đình vào viện, hiện bà này cũng đang ở Thuận Thành (Bắc Ninh) lo hậu sự cho cháu Ng.

“Gia đình anh Lượng (bố cháu Ng.) đã thuê nhà và ở cung với gia đình bà A. khoảng 10 năm nay, không ngờ xảy ra sự việc như vậy. Sau khi xảy ra sự việc UBND huyện cũng tích cực hỗ trợ gia đình nạn nhân. Vụ việc vẫn đang tích cực được điều tra xác minh, theo đúng quy định”, ông Đăng thông tin.