Theo Hiệp hội lữ hành Việt Nam, bình quân mỗi năm có khoảng 5 triệu lượt người Việt Nam đi du lịch nước ngoài với tổng chi tiêu hơn 6 tỉ USD. Con số ấy vẫn đang theo đà tăng dần đều theo từng năm và chưa có dấu hiệu chững lại. 

Ruộng bậc thang ở Sapa không hề thua kém trước ruộng bậc thang Pisac của Peru xa xôi… Ruộng bậc thang ở Sapa không hề thua kém trước ruộng bậc thang Pisac của Peru xa xôi…

Tuy nhiên, do người Việt vẫn còn gặp nhiều hạn chế trong việc xin visa nên đa phần vẫn “xuất ngoại” các nước thuộc khối ASEAN như Singapore, Thái Lan, Campuchia, Malaysia… Thế nhưng, nếu chúng ta tìm hiểu kỹ hơn một chút thì các bạn sẽ nhận ra rằng cảnh đẹp Việt Nam cũng chẳng hề thua kém bất kỳ danh thắng nước ngoài nào!

… hay Ghềnh Đá Dĩa (Phú Yên) thậm chí còn đẹp hơn cả bãi đá Giant's Causeway (Bắc Ireland)! … hay Ghềnh Đá Dĩa (Phú Yên) thậm chí còn đẹp hơn cả bãi đá Giant's Causeway (Bắc Ireland)!

Cùng saostar xem trọn bộ ảnh đã khiến cư dân mạng “gục như điếu đổ” và thêm tự hào những danh thắng Việt trải dài từ Nam ra Bắc: 

Palawan của Phillipins ư? Không, đây là Vịnh Hạ Long Việt Nam. Nơi được UNESCO công nhận là một trong những kỳ quan của thế giới. Palawan của Phillipins ư? Không, đây là Vịnh Hạ Long Việt Nam. Nơi được UNESCO công nhận là một trong những kỳ quan của thế giới.
Pháp? Không, thực ra đây là một góc phố Hà Nội, nơi vẫn còn in dấu nhiều kiến trúc thuộc địa từ trước những năm 1945. Pháp? Không, thực ra đây là một góc phố Hà Nội, nơi vẫn còn in dấu nhiều kiến trúc thuộc địa từ trước những năm 1945.
Là hệ thống hang động dưới nước lớn nhất thế giới, Sistema Sac Actun của Mexico là điểm đến của hàng trăm ngàn du khách mỗi năm. Trong khi đó, Sơn Đoòng thuộc tỉnh Quảng Bình cũng vừa được công nhận là hệ thống hang động lớn nhất thế giới. Trông cũng không khác nhau mấy nhỉ? Là hệ thống hang động dưới nước lớn nhất thế giới, Sistema Sac Actun của Mexico là điểm đến của hàng trăm ngàn du khách mỗi năm. Trong khi đó, Sơn Đoòng thuộc tỉnh Quảng Bình cũng vừa được công nhận là hệ thống hang động lớn nhất thế giới. Trông cũng không khác nhau mấy nhỉ?
Trung Quốc? Không, đây là Tam Cốc thuộc tỉnh Ninh Bình (Việt Nam). Trung Quốc? Không, đây là Tam Cốc thuộc tỉnh Ninh Bình (Việt Nam).
Maldives? Không, đây là bãi biển Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Maldives? Không, đây là bãi biển Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Thái Lan à? Không, đây là chợ nổi Cái Răng (Tp.Cần Thơ) đấy! Thái Lan à? Không, đây là chợ nổi Cái Răng (Tp.Cần Thơ) đấy!
Giant's Causeway? Không, Ghềnh Đá Dĩa (Phú Yên)! Giant's Causeway? Không, Ghềnh Đá Dĩa (Phú Yên)!
Cảnh đông đúc ở chợ đêm Bến Thành không khác gì những khu phố của Malaysia vào buổi tối. Cảnh đông đúc ở chợ đêm Bến Thành không khác gì những khu phố của Malaysia vào buổi tối.
Lại là Trung Quốc? Không, đây là phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam). Lại là Trung Quốc? Không, đây là phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam).
Myanmar? Không, Ninh Thuận đấy. Myanmar? Không, Ninh Thuận đấy.
Hongkong? Không, chỉ là Bà Nà - một danh thắng đẹp như “thiên đường hạ giới” tại Đà Nẵng thôi. Hongkong? Không, chỉ là Bà Nà - một danh thắng đẹp như “thiên đường hạ giới” tại Đà Nẵng thôi.
Thái Lan? Không, là Cam Ranh! Thái Lan? Không, là Cam Ranh!
Cổng Ngọ Môn thuộc Huế (Việt Nam). Cổng Ngọ Môn thuộc Huế (Việt Nam).
Mũi Né với những đụn cát vàng không khác gì Mesquite Dunes (Mỹ). Mũi Né với những đụn cát vàng không khác gì Mesquite Dunes (Mỹ).
Brazil? Không, đây là Đồng Tháp! Brazil? Không, đây là Đồng Tháp!
Langkawi, Malaysia? Không, đây là Lăng Cô. Langkawi, Malaysia? Không, đây là Lăng Cô.
Indonesia? Lại trật nữa rồi, đây là Việt Nam. Indonesia? Lại trật nữa rồi, đây là Việt Nam.
Thái Lan? Không, thực ra là Côn Đảo. Thái Lan? Không, thực ra là Côn Đảo.
Thác Bản Giốc không hề kém cạnh trước người anh em tại Guyana! Thác Bản Giốc không hề kém cạnh trước người anh em tại Guyana!
Chẳng phải tới xứ Hà Lan nữa rồi?! Chẳng phải tới xứ Hà Lan nữa rồi?!
Campuchia ư? Không, Mỹ Sơn! Campuchia ư? Không, Mỹ Sơn!
Giống Thái Lan quá đi? Không, Nha Trang của Việt Nam đó! Giống Thái Lan quá đi? Không, Nha Trang của Việt Nam đó!
Trung Quốc? Không, đây là miền Bắc Việt Nam! Trung Quốc? Không, đây là miền Bắc Việt Nam!
Cảnh này chỉ có thể là Brazil! Không, đây là Hà Giang của Việt Nam! Cảnh này chỉ có thể là Brazil! Không, đây là Hà Giang của Việt Nam!
Những cánh đồng muối bất tận cũng có ở Việt Nam! Những cánh đồng muối bất tận cũng có ở Việt Nam!
Sri Lanka? Không, đây là những đồi chè bạt ngàn thuộc “chủ sở hữu” cao nguyên Mộc Châu. Sri Lanka? Không, đây là những đồi chè bạt ngàn thuộc “chủ sở hữu” cao nguyên Mộc Châu.
Thậm chí, những chú voi phục vụ du lịch cũng đầy khắp các buôn làng Tây Nguyên (Daklak). Thậm chí, những chú voi phục vụ du lịch cũng đầy khắp các buôn làng Tây Nguyên (Daklak).
Trung Quốc? Không, đây là Lạng Sơn, Việt Nam. Trung Quốc? Không, đây là Lạng Sơn, Việt Nam.
Peru? Không, đây là Mù Căng Chải - địa điểm du lịch nổi tiếng của miền Bắc Việt Nam. Peru? Không, đây là Mù Căng Chải - địa điểm du lịch nổi tiếng của miền Bắc Việt Nam.

Video clip ghi hình lại Tam Cốc - Tràng An (tỉnh Ninh Bình) từ trên cao, cảnh đẹp hiện ra khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.