Ngoài việc cúng sao giải hạn, chùa Phúc Khánh còn tổ chức lễ cầu an, vu lan báo hiếu… Đây là những dịp lễ lớn của nhà chùa và thường thu hút rất đông người dân đến dự.

Năm nào cũng vậy, đêm trước ngày Rằm tháng Giêng, hàng nghìn người dân Thủ đô lại kéo nhau đến ngôi chùa linh thương này dự Đại lễ cầu an. Vẫn như những dịp lễ lớn khác, hôm nay, người dân tiếp tục ngồi kín bên trong chùa và tràn ra cả phố Tây Sơn khiến đoạn đường này biến thành phố đi bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV ghi nhận:

Biển người đến dự đại lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh. Biển người đến dự đại lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh.
Năm nay nhiều người phải đi sớm để giữ chỗ. Năm nay nhiều người phải đi sớm để giữ chỗ.
Lực lượng chức năng có mặt để phân luồng giao thông. Lực lượng chức năng có mặt để phân luồng giao thông.
Tuyến đường Tây Sơn ách tắc vì dòng người đi lễ. Tuyến đường Tây Sơn ách tắc vì dòng người đi lễ.
Không giống như lễ dâng sao giải hạn chỉ dành cho những người có sao xấu chiếu mệnh, đại lễ cầu an dành cho tất cả mọi người nên càng đông đúc hơn lễ cúng sao La Hầu, Kế Đô… Không giống như lễ dâng sao giải hạn chỉ dành cho những người có sao xấu chiếu mệnh, đại lễ cầu an dành cho tất cả mọi người nên càng đông đúc hơn lễ cúng sao La Hầu, Kế Đô…
Mọi người thành tâm chắp tay hướng về phía Tam Bảo. Mọi người thành tâm chắp tay hướng về phía Tam Bảo.
Dù không được ngồi gần Tam Bảo nhưng người dân vẫn nhất mực thành kính, lắng tai nghe tiếng tụng kinh làm lễ. Dù không được ngồi gần Tam Bảo nhưng người dân vẫn nhất mực thành kính, lắng tai nghe tiếng tụng kinh làm lễ.
Năm nào đại lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh cũng thu hút rất đông người tới dự. Năm nào đại lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh cũng thu hút rất đông người tới dự.
Lễ cầu an kéo dài từ khoảng 7h đến 9h tối. Lễ cầu an kéo dài từ khoảng 7h đến 9h tối.
CSGT phải ngăn đường trong thời gian làm lễ để phục vụ người dân. CSGT phải ngăn đường trong thời gian làm lễ để phục vụ người dân.
Khung cảnh quen thuộc trên phố Tây Sơn mỗi khi chùa Phúc Khánh mở khóa lễ. Khung cảnh quen thuộc trên phố Tây Sơn mỗi khi chùa Phúc Khánh mở khóa lễ.
Ảnh: Định Nguyễn Ảnh: Định Nguyễn