Xã Hội

Bị yêu cầu cách ly tại nhà, nam thanh niên vẫn ra ngoài thuê trọ, đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Saostar - Nguyễn Hữu Q. (19 tuổi, trú tại, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) bị yêu cầu cách ly tại nhà, tuy nhiên, nam thanh niên này lại ra ngoài thuê trọ ở và thường xuyên đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 5/8, Công an xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã mời lên làm việc, xử lý một trường hợp không chấp hành quyết định cách ly phòng chống dịch COVID- 19.

Theo PLO thông tin, Nguyễn Hữu Q. (19 tuổi, trú tại, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) có chơi thân với một người bạn ở cùng huyện nhưng làm việc tại TP Đà Nẵng. 

Q. tại cơ quan chức năng. Ảnh: PLO

Ngày 28/7 người bạn của Q. từ Đà Nẵng về lại Đắk Lắk. Tại đây, Q. có ở chung và tiếp xúc trực tiếp với người bạn này nhiều lần.

Ngày 2/8 UBND xã Ea Tiêu đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với anh Q. Tuy nhiên, anh Q không chấp hành cách ly tại nhà mà ra ngoài thuê trọ ở và thường xuyên đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. 

Ông Hồ Viết Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Ea Tiêu, cho biết với hành vi không chấp hành cách ly của mình, anh Q sẽ bị xử phạt từ 2 đến 5 triệu đồng. 

Tính đến sáng 5/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN