Theo Người đưa tin, ngày 3/7,  Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Võ Văn Nang Lớn (sinh năm 1962, trú tại xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, An Giang) 15 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Trắng, vợ của Lớn.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Người đưa tin. Hiện trường vụ việc. Ảnh: Người đưa tin.

Theo cáo trạng,  ông Võ Văn Nang Lớn kết hôn với bà Nguyễn Thị Trắng và có với nhau được 03 người con. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, Lớn là người nghiện rượu và có tính ghen tuông, luôn kiếm cớ vợ có quan hệ với người đàn ông khác để chửi bới, đánh đập.

Theo Dân Trí, khoảng 22h30 ngày 11/12/2017, sau khi nhậu say, Lớn vào nằm ngủ cùng vợ và đòi quan hệ tình dục nhưng không được vợ đồng ý. Lúc này giữa 2 vợ chồng tiếp tục xảy ra cự cãi.

Tức giận, Lớn đi vào phòng ngủ của con gái Võ Thị Mỹ Linh lấy một cây búa (loại búa chẻ củi) mang vào giường. Lúc này, thấy vợ đang trùm mền kín người, Lớn liền lấy cây búa đập nhiều nhát vào vùng đầu vợ, thấy vợ không còn cử động, Lớn mang cây búa đi cất rồi tiếp tục vào nằm bên cạnh vợ.

Bị cáo Võ Văn Nang Lớn. Ảnh: Dân Trí. Bị cáo Võ Văn Nang Lớn. Ảnh: Dân Trí.

Phát hiện cha đánh mẹ, Linh tri hô hàng xóm đến cứu giúp. Khi mọi người đến, thấy Lớn vẫn ngồi trong mùng, còn vợ nằm bất tỉnh trong mền nên yêu cầu Lớn kéo mền ra thì phát hiện vùng đầu bà Trắng chảy nhiều máu nên đã đưa đi cấp cứu.

Đến 5h10 sáng hôm sau, bà Trắng tử vong. Cùng ngày, Lớn bị lực lượng Công an bắt giữ và thu giữ cây búa tang vật.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình.