Xã Hội

Vụ bí thư xã sát hại cháu vợ rồi đốt xác phi tang: Khai quật hài cốt nạn nhân bàn giao cho gia đình

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Chiều nay (12/5), rất đông người thân của anh Vương đã có mặt tại nghĩa trang xã Tân Hà để tiến hành khai quật hài cốt. Nhiều người dân địa phương tự nguyện giúp đỡ gia đình nạn nhân trong quá trình khai quật.

Ngày 12/5, Công an tỉnh Đắk Nông có mặt tại UBND xã Đan Phượng (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để làm việc với gia đình nạn nhân và làm thủ tục bàn giao giấy tờ, trao trả hài cốt anh Trần Nho Vương (25 tuổi, thôn Đan Hà, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà) cho gia đình về lo hậu sự.

Chiều cùng ngày, rất đông người thân của anh Vương đã có mặt tại nghĩa trang xã Tân Hà để tiến hành khai quật hài cốt. Nhiều người dân địa phương tự nguyện giúp đỡ gia đình nạn nhân trong quá trình khai quật.

Sau đó, hài cốt anh Trần Nho Vương được đưa về an táng tại nghĩa trang xã Đan Phượng.

Nhiều người thân của nạn nhân có mặt để tiến hành khai quật hài cốt. Ảnh: báo Tiền Phong

Người nhà của anh Vương cho biết, ngày 13/5 sẽ phát tang và tiến hành chôn cất anh theo phong tục tập quán địa phương.

Liên quan đến vụ việc, sáng 12/5, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, Công an điều tra đã khởi tố ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) về tội giết người và đang làm rõ các hành vi khác của bị can.

Ngoài khởi tố Đỗ Văn Minh về tội Giết người, cơ quan điều tra đang làm rõ dấu hiệu phạm tội Xâm phạm mồ mả, hài cốt người khác của bị can này.

Đối tượng Đỗ Văn Minh.

Trước đó, ngày 4/5, cơ quan chức năng phát hiện một chiếc xe ô tô bán tải 51C-715-70 bị cháy rụi và có một thi thể người trong đó, xảy ra trên Quốc lộ 28 (đoạn qua xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long, Đắk Nông).

Căn cứ kết quả giám định và thông tin thu thập, công an nhanh chóng xác định nạn nhân là anh Trần Nho Vương (SN 1995, trú thôn Đan Hà, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Riêng chiếc xe ô tô bị cháy, công an xác định của ông Đỗ Văn Minh.

Tại cơ quan công an, Đỗ Văn Minh khai nhận là thủ phạm thực hiện hành vi giết anh Trần Nho Vương. Nguyên nhân được cho là do ông Minh nợ nần quá nhiều, lên đến 10 tỷ đồng nên ông Minh nảy sinh ý định giết anh Vương nhằm tìm người chết thay mình. Bởi nếu ông Minh chết, vợ con được hưởng số tiền bảo hiểm lên đến 18 tỷ đồng.

Chiều tối 3/5, Minh đến nhà rẫy của anh Trần Nho Vương (SN 1995, trú huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, cháu vợ của Minh) đang làm thuê tại thôn 5 xã Đắk Ha (huyện Đắk Glong, Đắk Nông) và ăn cơm, uống rượu tại đây.

Đến rạng sáng 4/5, giữa ông Minh và anh Vương xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, ông Minh đánh anh Vương khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, Minh đưa thi thể nạn nhân lên xe ô tô bán tải rồi điều khiển đến Quốc lộ 28 (thuộc bon B’Nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk G’long) tông vào cột mốc bên đường.

Trước khi đốt xe bằng ba can dầu, một can xăng (mỗi can 3 lít) mua, ông Minh đã bế xác nạn nhân lên ghế tài, thắt dây an toàn, để chìa khóa lên ghế phụ, đeo đồng hồ của mình lên tay nạn nhân để xem như mình bị cháy.

Sau đó, ông Minh bỏ trốn sang tỉnh Bình Phước và theo dõi đám tang của mình qua camera tại nhà riêng.

Trước đó, vào ngày 20/4, Minh chạy ôtô đến nghĩa địa định đào một ngôi mộ ở đây để lấy xác chết làm vật thay thế, nhưng khi đào đến nắp quan tài, do mệt quá nên hắn dừng lại.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN