Tối 30/3, trên mạng xã hội đăng tải clip ghi lại cảnh một thanh niên hành hung người phụ nữ trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội). Theo nội dung đoạn clip chia sẻ, người phụ nữ bị nam lái xe ô tô hành hung là Phó Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc này, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, sự việc xảy ra vào tối 30/3, trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn ngay gần cổng bệnh viện.

Khu vực nơi xảy ra sự việc. Khu vực nơi xảy ra sự việc.

“Vào thời điểm trên, Phó Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội đang điều khiển xe thì bị nam thanh niên đi xe ô tô lùi trúng. Sau đó, thanh niên này đã dừng xe xuống chửi bới, hành hung Phó Giám đốc bệnh viện. Chưa dừng lại, nam thanh niên còn đuổi đánh chị nhưng may mắn được người dân gần đó can ngăn”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho biết thêm, nam thanh niên có người nhà là bệnh nhân đang chữa trị tại bệnh viện. Ngay sau khi biết tin, lực lượng công an đã đến và lập biên bản, mời thanh niên về phường làm việc.

Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội cũng cho biết, hiện tại, vì không muốn sự việc phức tạp hơn nên hai bên đã giảng hòa. Nữ Phó giám đốc bệnh viện là Tiến sĩ, bác sĩ có chuyên môn giỏi, đã đồng ý bỏ qua sự việc.

“Tuy thế, không phải vì chị là một bác sĩ hay một phụ nữ mà chúng ta nhắc tới sự việc này, mà qua đây để thấy được văn hóa ứng xử của mỗi người trong từng tình huống, không nên vì chút va chạm nhỏ mà hành hung người khác”, ông Tuấn chia sẻ.

Là người trực tiếp xảy ra va chạm sau sự việc, TS.BS Vũ Quỳnh Nga, Phó Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội bị hành hung, cũng nói, sự xô xát ấy xảy ra ngoài đường, đối tượng là một nam thanh niên. “Nếu là người nhà bệnh nhân hay bệnh nhân thì cũng xảy ra như thế thôi. Tuy nhiên, tôi nói bỏ qua thì sẽ bỏ qua”, TS.BS Nga cho biết.

Sau sự việc, Công an phường Cửa Nam đã có mặt tại hiện trường và mời nam thanh niên điều khiển xe ô tô về trụ sở làm việc. Ông Vũ Danh Bình, Trưởng công an phường Cửa Nam cho biết, đây là vụ tai nạn giao thông bình thường hai bên đã tự giải quyết với nhau.

“Nam thanh niên này có người nhà nằm tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Trên đường Trần Hưng Đạo nam thanh niên này lùi xe đã va vào nữ Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Chỉ có cái xe ngã ra thôi còn 2 bên đã tự giải quyết rồi. Khi chúng tôi xuống thì nữ Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội có nói là 2 bên va chạm chứ không có chuyện gì”, ông Bình chia sẻ thêm.