Thầy giáo bị phạt 10 triệu đồng do tung tin đồn thất thiệt trên Facebook về dịch COVID- 19

Yến NguyễnĐăng lúc

Qua xác minh, cơ quan công an xác minh chủ tài khoản Facebook nói trên là ông Đào Quốc T. (SN 1978, giáo viên Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Trước đó, vào tối ngày 28/3, tài khoản Facebook “Trong Dao” đã đăng tải nội dung sai sự thật kèm theo hình ảnh Đại hội xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Bài viết đã thu hút sự quan tâm của nhiều người cùng nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Nội dung mà người này đăng tải như sau: “Búa thì trực tiếp đập răng, Liềm giống lưỡi hái đã quăng vào mồm; Cũng tại cái chị Cô vi…, nên các bác sợ cái gì đằng sau. Đeo vào chỉ một hồi lâu, sau vứt sọt rác ai đâu nói gì… hê hê” 

Cũng trên trang Facebook “Trong Dao” ngày 25/3, đưa thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 với nội dung: “Như vậy, Hà Tĩnh đã có trường hợp thứ 2…?”, khiến dư luận hoang mang.

Ông Đào Quốc T. bị phạt 10 triệu đồng sau thông tin sai lệch đăng tải trên MXH. Ảnh: báo Dân Trí.

Cơ quan chức năng xác định thông tin trên là không đúng sự thật, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận về dịch bệnh COVID-19.

Qua xác minh, cơ quan công an xác minh chủ tài khoản facebook nói trên là ông Đào Quốc T. (SN 1978, giáo viên Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Sau khi lắng nghe những phân tích của lực lượng chức năng, ông Đào Quốc T. đã nhận ra hành vi sai trái của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Chiều ngày 29/3, thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với ông Đào Quốc T. về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân lên mạng xã hội.

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn

TIN TÀI TRỢ