Ngày 18/7,  tại phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Mượng 20 năm tù, Hồ Văn Bổng (cùng SN 1996) 18 năm tù và Hồ Văn Bàng (SN 2000; tất cả cùng trú xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) 14 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ tối 8/9/2017, Bàng cùng 3 bạn học khác qua khu nội trú nữ của trường THPT Khâm Đức (huyện Phước Sơn) để trêu chọc các bạn nữ.

Tại đây, nhóm của Bàng nói chuyện lớn tiếng gây ồn ào nên ông Nguyễn Mạnh Tùng (SN 1974, trú thị trấn Khâm Đức) - bảo vệ khu nội trú, đến bảo nhóm của nam sinh này về lại khu ký túc xá nam.

3 bị cáo Mượng, Bàng, Bổng (từ trái sang) tại phiên xét xử. 3 bị cáo Mượng, Bàng, Bổng (từ trái sang) tại phiên xét xử.

Khi nhóm này ra về, Bàng đi sau cùng nên bị ông Tùng dùng gậy cao su đánh 2 cái trúng vào vùng vai.

Bực tức, Bàng đã gọi điện thoại cho cậu ruột là Hồ Văn Bổng. Lúc này, Bổng đang ngồi nhậu cùng với Hồ Văn Mượng và một số người khác. Bổng rủ Mượng, cầm thêm cây gậy ba trắc và một con dao tự chế đến trường tìm ông Tùng để “nói chuyện”.

Khi đến trường THPT Khâm Đức, Bổng cầm cây gậy ba trắc đánh ông Tùng nhiều cái, còn Mượng dùng dao chém ông Tùng 2 nhát và đâm một nhát vào vùng đùi. Bàng chứng kiến cảnh Bổng và Mượng dùng dao, gậy đánh ông Tùng nhưng không can ngăn. Sau khi hành hung ông Tùng, cả 3 phóng xe về nhà ngủ.

Ông Tùng sau đó được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.