Bị CSGT dừng xe vì vượt đèn đỏ, nữ tài xế chửi bới rồi trèo lên nóc ôtô ăn vạ

Định NguyễnĐăng lúc

Bị CSGT thổi phạt vì lỗi vượt đèn đỏ, nữ tài xế taxi mặc chiếc váy màu xanh leo lên nóc ôtô để phản đối và có những lời lẽ lăng mạ lực lượng chức năng.

Trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip nữ tài xế taxi vượt đèn đỏ, bị CSGT thổi phạt, tuy nhiên, người này không chịu hợp tác.

CSGT phải nhiều lần mời người vi phạm ra khỏi xe. Nhưng khi vừa mở cửa, nữ tài xế liền lập tức chửi bới, chống đối người thi hành công vụ. Trước tình huống trên, CSGT đã gọi xe đến cẩu chiếc taxi đi. Thấy vậy, người này liền leo lên nóc xe gào thét, ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Người phụ nữ mặc váy leo lên nóc xe, ngăn cản người thi hành công vụ. Ảnh cắt từ clip.

Theo tìm hiểu, sự việc trên xảy ra vào chiều 21/10. Khi đó, tổ công tác của đội CSGT số 4 (Công an TP. Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã 4 Bạch Mai - phố Huế thì phát hiện taxi mang BKS 30E 144… vượt đèn đỏ nên ra tín hiệu dừng kiểm tra, yêu cầu nữ tài xế xuất trình giấy tờ.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh của CSGT, người phụ nữ có nhiều hành vi chống đối như trong clip được dân mạng lan truyền. Trước sự việc phức tạp, tổ công tác đã thông báo công an phường sở tại đến xử lý.

Thấy có xe đến cẩu taxi đi, người phụ nữ nhảy lên capo chống đối. Ảnh cắt từ clip.

Người phụ nữ liên tục lăng mạ lực lượng chức năng. Ảnh Vitalk.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 23/10, trung tá Nguyễn Đức Huấn, Đội phó Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội), cho biết đơn vị đã lập biên bản theo đúng lỗi vi phạm đối với nữ tài xế.

“Nữ tài xế đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra của tổ công tác. Khi CSGT điều xe cẩu đến, chị ta tiếp tục có hành vi chống đối, cản trở và dùng lời lẽ không đúng mực với lực lượng làm nhiệm vụ” - đại diện Đội CSGT số 4 cho biết.

Phải mất khoảng 2 giờ sau, khi đại diện hãng taxi có mặt, nữ tài xế mới đưa giấy tờ xe và bằng lái cho người này để xuất trình cho tổ công tác.

Tổ công tác Đội CSGT số 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nữ tài xế về vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Còn đối với hành vi chống đối, cản trở lực lượng CSGT, người phụ nữ đã được mời về trụ sở Công an phường Cầu Dền làm việc. Tại đây, trong bản tường trình, tài xế cho rằng bản thân đã nhận thức được hành vi là sai, đồng thời xin lỗi tổ công tác.

Trung tá Huấn thông tin, với lỗi vượt đèn đỏ, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 1.200.000 đến 2.000.000 đồng và tước GPLX từ 1-3 tháng.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn