Ngày 10/10, các bác sĩ tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và điều chị cho bé trai Ngô Đức V.H (SN 2016, ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) bị chó nhà cắn nhiều vết ở mặt.

Đây là bệnh nhân thứ hai bị chó nhà cắn trong vòng 5 ngày qua tại bệnh viện này tiếp nhận, điều trị từ tuyến dưới chuyển lên.

Theo người nhà kể lại, bé đang cầm bim bim ăn thì con chó becgie được nuôi để giữ nhà cứ chạy quấn theo. Lấy tay xua đuổi chó, bất ngờ bé bị nó lao vào cào cắn.

Bé H. nặng ở vùng mặt do chó nhà nuôi tấn công. Bé H. nặng ở vùng mặt do chó nhà nuôi tấn công.

Người nhà vội vàng chạy lại ngăn cản nhưng bé đã bị chó cắn chảy máu rất nhiều, đặc biệt ở vùng mặt, mắt, cổ bên phải. Bệnh nhi được đưa vào bệnh viện huyện sơ cứu, cầm máu sau đó được chuyển lên tuyến trên.

Bác sĩ Hoàng Thị Thúy Vân, Khoa Răng Hàm Mặt – Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết bệnh nhi có nhiều tổn thương ở cằm, má phải, cánh mũi phải.

“Đặc biệt mi trên và mi dưới mắt phải có nhiều vết rách rất phức tạp, nguy hiểm. Bác sĩ đã nhanh chóng xử trí cắt lọc, rửa vết thương, phẫu thuật khâu vết thương và tạo hình vùng đầu mặt mắt cho bé”, bác sĩ Vân nói.

Hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định và đang tiếp tục được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt. Trước đó, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cũng đã tiếp nhận và phẫu thuật cho một bé gái 31 tháng tuổi ở xã Nam Sơn, huyện Đô Lương bị chó nhà cắn bị thương nghiêm trọng vùng mặt.