Xã Hội

Bị cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng cựu viện phó VKS sàm sỡ bé gái trong thang máy lại 'biến mất' khỏi Đà Nẵng

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)
Chia sẻ

Từ khi xuất hiện đoạn clip ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy, đến khi Công an quận 4 (TP.HCM) tống đạt quyết định khởi tố vụ án và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú thì ông Linh vẫn không có mặt tại Đà Nẵng.

Ngày 22/4, Công an quận 4 (TP. HCM) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng), nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng, để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Tuy nhiên, theo báo Dân Việt, Đại diện Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đến trưa 22/4, ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng.

Sau khi xuất hiện clip ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ với bé gái ở trong thang máy, đến nay, ông Linh không có mặt ở địa phương. Đến ngày 22/4, khi cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, có lệnh cấm khỏi nơi đi cư trú, ông Linh cũng không có mặt tại nhà riêng”, đại diện Công an quận Hải Châu nói.

Ông Nguyễn Quang Toản - Bí thư Đảng ủy phường Thạch Thang (quận Hải Châu), nơi ông Nguyễn Hữu Linh sinh hoạt đảng sau khi nghỉ hưu cho biết, đến bây giờ đơn vị này vẫn chưa liên lạc được với ông Linh.

Nhà ông Linh ở Đà Nằng từng bị người dân bôi bẩn. Ảnh: báo Lao Động

Liên quan đến vụ việc, báo Lao Động thông tin, sáng 22/4, ông Trần Khánh - Phó trưởng Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) cho biết, ông Linh hiện đang cư trú tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Tuy nhiên, trong trường hợp ông ấy đã đăng ký tạm trú tại TPHCM thì có thể cơ quan chức năng sẽ cho ông ấy ở lại đó, vừa quản lý vừa tiện cho việc phục vụ điều tra tiếp theo.

“Trường hợp ông Linh chưa đăng ký tạm trú ở đâu khác thì sau quyết định khởi tố, ông Linh sẽ phải về Đà Nẵng và chúng tôi sẽ quản lý”, ông Trần Khánh - Phó trưởng Công an phường Thạch Thang, thông tin với báo Lao Động.

Ngoài việc cấm di chuyển khỏi nơi cư trú, ông Khánh cho biết thêm, sắp tới, đơn vị thụ lý vụ việc sẽ phối hợp với Công an phường Thạch Thang để xác minh lý lịch, thực hiện các bước xử lý ông Linh về mặt chính quyền, về mặt đảng.

Đặc biệt, về việc một số người dân quá khích, có những hành động bôi bẩn, tụ tập trước nhà ông Linh, hiện Công an phường Thạch Thang đã cắt cử lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm tra để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Toàn bộ hành vi của ông Linh được camera an ninh ghi lại.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh 1 người đàn ông có hành vi cưỡng hôn một bé gái 7 tuổi trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP. HCM).

Qua quá trình điều tra, người đàn ông trong clip đưuọc xác định là ông Nguyễn Hữu Linh. Vụ việc khiến dư luận dậy sóng phẫn nộ, nhiều người dân ở chung cư ký đơn đề nghị khởi tố đối tượng.

Sau 19 ngày kể từ lúc xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ thì đến nay, ông Nguyễn Hữu Linh đã chính thức bị khởi tố.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN