Xã Hội

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện cho các tỉnh miền Tây chống dịch

Khải Anh
Chia sẻ

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp tục cử đoàn công tác hỗ trợ các tỉnh miền Tây.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bạc Liêu, tính đến 6 giờ ngày 1/11/2021, toàn tỉnh đã có 3.572 ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận. Đặc biệt, thời gian gần đây, số ca nhiễm đã tăng lên đến trên 400 ca/ngày. Hiện đang có 2.415 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện cho các tỉnh miền Tây chống dịch Ảnh 1

Trước đó, đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã có mặt tại Bạc Liêu từ ngày 27/10/2021 và đã tiến hành khảo sát thực địa tại các cơ sở y tế trên toàn tỉnh, bao gồm TP Bạc Liêu, thị xã Giá Rai, các huyện Phước Long, Hồng Dân, Vĩnh Lợi, Đông Hải…

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện cho các tỉnh miền Tây chống dịch Ảnh 2

Ngày 1/11/2021, tại Bạc Liêu, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy do TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện là trưởng đoàn đã đến làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu và Ban chỉ đạo các địa phương về tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ cấp tốc hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu 18.000 liều vaccine Pfizer và 35.000 liều vaccine Astra Zeneca (trong đó có 5.000 liều do Bệnh viện Thống Nhất hỗ trợ).

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện cho các tỉnh miền Tây chống dịch Ảnh 3

Đoàn công tác từ bệnh viện sẽ hỗ trợ ngành y tế địa phương trong công tác khảo sát, lắp đặt hệ thống oxy lỏng; thiết lập các tầng điều trị và tạo mối liên hệ giữa các tầng điều trị; xây dựng quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn; nâng cao năng lực xét nghiệm; chuẩn bị nguồn máu phục vụ công tác điều trị bệnh nhân…

Trước đó, đoàn công tác từ các bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM cũng đã cử đoàn hỗ trợ đến các tỉnh miền Tây như Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu... để chống dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN