Xã Hội

Thu 36 triệu đồng đối với bệnh nhân Covid-19 tử vong, bệnh viện Bình Tân nói gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Theo chị N. phản ánh, mẹ chị là bà T. mắc Covid- 19 nhập viện tổng cộng 14 ngày thì gia đình chị N. phải thanh toán tổng cộng 111 dịch vụ với số tiền trên 36 triệu đồng.

Thông tin với báo Tuổi Trẻ Online, chị N.T.N. (ngụ quận 12) cho biết ngày 3/8, mẹ ruột là bà T.T.T. (57 tuổi) mắc Covid-19 đến Bệnh viện Đa khoa Bình Tân điều trị. 

Khi nhập viện, phía bệnh viện yêu cầu nộp tạm ứng tiền viện phí nhiều lần với tổng số tiền hơn 8 triệu đồng. Đến ngày 16/8, bệnh viện thông báo bà T. tử vong. 

Phía bệnh viện còn yêu cầu gia đình nộp thêm 28 triệu đồng tiền viện phí để nhận giấy báo tử và thi thể an táng. Gia đình tự liên hệ với các cơ sở mai táng để lo hỏa táng cho người thân.

"Chưa đủ số tiền viện phí nên bệnh viện chỉ ghi giấy tạm ứng viện phí, gia đình nhận tử thi và liên hệ cơ sở mai táng làm thủ tục hỏa táng với số tiền 20 triệu đồng", chị N. đau buồn nói.

Thu 36 triệu đồng đối với bệnh nhân Covid-19 tử vong, bệnh viện Bình Tân nói gì? Ảnh 1
Bệnh viện đa khoa Bình Tân

Sau khi lo hậu sự cho bà T., ngày 18/8, chị N. tiếp tục đi vay thêm 3 triệu đồng để nộp đủ số tiền viện phí cho bệnh viện mới được xuất hóa đơn tiền viện phí.

Theo chị N., bà T. nhập viện tổng cộng 14 ngày thì gia đình chị N. phải thanh toán tổng cộng 111 dịch vụ với số tiền trên 36 triệu đồng. Bệnh viện chỉ "miễn phí" cho người bệnh chi phí test nhanh và PCR với chi phí trên 1,2 triệu đồng.

Phía gia đình cho rằng bệnh nhân điều trị Covid-19 được miễn phí nên các khoản thu của bệnh viện là không hợp lý.

Liên quan đến vụ việc, chiều 19/8, trao đổi với báo Tiền Phong, BS Võ Tuấn Trường, Phó giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Bình Tân cho biết: “Thời gian mới triển khai tiếp nhận, điều trị Covid-19 bệnh viện trong tình thế thụ động vì phải chờ các hướng dẫn cụ thể về khoản thu chi đối với bệnh nhân mắc Covid-19. Khi có hướng dẫn cụ thể bệnh viện sẽ làm việc với cấp trên để được giải quyết theo đúng quy định của Nhà nước”.

“Bệnh viện sẽ chủ động để hoàn trả viện phí cho bệnh nhân trong những trường hợp cụ thể trên tinh thần tách riêng các khoản điều trị bệnh lý nền riêng và thu theo quy định, các khoản điều trị Covid-19 sẽ được miễn phí. Dịch bệnh đang diễn biến quá phức tạp, chúng tôi không trốn tránh trách nhiệm, bệnh viện thấy lỗ hổng sẽ nhanh chóng khắc phục”, BS Trường nói.

Phía bệnh viện đã liên hệ với người nhà bệnh nhân và hẹn làm việc vào chiều nay (19/8) để nắm rõ hơn các thông tin và có hướng xử lý phù hợp. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN