Ngày 1/5 - ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày, dòng người ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước trở lại Thủ đô Hà Nội. Hàng loạt các chuyến xe bị quá tải khiến nhiều người phải chịu cảnh chen chúc trên xe.

Những hình ảnh tất cả các cửa ngõ Hà Nội tắc nghẽn dường như đã quá quen thuộc bởi cứ sau dịp lễ, Tết, dòng người mang theo đồ đạc lỉnh kỉnh trở lại. Hai bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát “vỡ trận” do lượng hành khách quá đông. Lực lượng chức năng thì luôn trong tình trạng “vã mồ hôi” điều tiết giao thông.

Các chuyến xe khách đều đông đúc người dân trở lại Hà Nội sau dịp nghỉ lễ. Các chuyến xe khách đều đông đúc người dân trở lại Hà Nội sau dịp nghỉ lễ.
Càng về chiều, lượng người đổ về bến xe Giáp Bát mỗi lúc một đông. Càng về chiều, lượng người đổ về bến xe Giáp Bát mỗi lúc một đông.
Bến xe Mỹ Đình cũng trong tình trạng tương tự. Bến xe Mỹ Đình cũng trong tình trạng tương tự.
Nhiều hành khách lộ rõ vẻ mệt mỏi sau hành trình dài trở về Hà Nội bởi các chuyến xe luôn quá tải. Nhiều hành khách lộ rõ vẻ mệt mỏi sau hành trình dài trở về Hà Nội bởi các chuyến xe luôn quá tải.
Bên cạnh đó, rất nhiều người vui vẻ sau kì nghỉ…  Bên cạnh đó, rất nhiều người vui vẻ sau kì nghỉ… 
Rất nhiều hành lý được hành khách mang theo từ quê ra. Rất nhiều hành lý được hành khách mang theo từ quê ra.
Ai cũng tay xách, nách mang, dắt díu nhau trở lại Thủ đô trên các chuyến xe ra Hà Nội. Ai cũng tay xách, nách mang, dắt díu nhau trở lại Thủ đô trên các chuyến xe ra Hà Nội.
Những đứa trẻ tỏ rõ sự mệt mỏi của mình sau chuyến hành trình dài. Những đứa trẻ tỏ rõ sự mệt mỏi của mình sau chuyến hành trình dài.
Dòng người xếp hàng lên xe buýt. Dòng người xếp hàng lên xe buýt.
Nhiều người ngồi tạm trong bóng râm chờ người thân đến đón. Nhiều người ngồi tạm trong bóng râm chờ người thân đến đón.
Lực lượng chức năng “vã mồ hôi” vì dòng người ngày càng đông, thời tiết thì nóng bức.
Bên ngoài bến xe, tất cả các cửa đều “thất thủ”. Bên ngoài bến xe, tất cả các cửa đều “thất thủ”.
Giao thông Thủ đô “nóng” trở lại. Giao thông Thủ đô “nóng” trở lại.