trẻ sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas

Bé trai bị mẹ bỏ rơi tại hố ga giữa nắng nóng 40 độ C: Máu vẫn nhiễm trùng nặng, thêm tình trạng kháng kháng sinh

Định NguyễnĐăng lúc

Đã hơn nửa tháng kể từ khi nhập viện điều trị, sức khoẻ của bé Nguyễn Văn An - bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga giữa trời nắng nóng vẫn diễn biến phức tạp, gia đình cũng chưa ai đến thăm nuôi, chăm sóc.

Ngày 25/6, bác sĩ Thái Bằng Giang – Trưởng khoa Sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) cho biết, hiện các bác sĩ vẫn đang phối hợp với các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị cho bé Nguyễn Văn An – cháu bé bị mẹ vứt bỏ tại hố ga, thuộc địa bàn TX Sơn Tây, Hà Nội.

Theo bác sĩ Giang, đến thời điểm hiện tại bé An đã không còn tình trạng xẹp phổi, không còn suy gan, thận. 

Về chức năng gan và mắt không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, hiện tình trạng nhiễm trùng huyết vẫn nặng và xuất hiện thêm tình trạng kháng kháng sinh. Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị, chưa thể tiên lượng trước điều gì.

Sức khỏe bé trai bị mẹ bỏ rơi tại hố ga hiện nhiễm trùng huyết vẫn nặng, thêm tình trạng kháng kháng sinh.

Cũng liên quan đến sự việc này, ông Vũ Việt Hùng – Trưởng phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết, cháu bé bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng. 

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, người thân cũng như mẹ cháu bé vẫn chưa một lần có mặt tại viện để thăm hay chăm sóc con. Hiện các bác sĩ vẫn nỗ lực chăm sóc cho cháu bé.

Trước đó, ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, giòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn. 

Ngay sau đó, cháu bé được trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, rồi tiếp tục được chuyển xuống BV Xanh Pôn cấp cứu.

Bé trai hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây xác định P.T.T. (SN 1989) là mẹ cháu bé đã bỏ rơi con tại hố ga. Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T. xóa dấu vết, rồi đi về trung tâm TP. Hà Nội.

Hai ngày sau đó người dân đã lần từ tiếng kêu trẻ nhỏ phát hiện ra cháu bé rồi vội mang đến bệnh viện cấp cứu.

 

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ