Bé gái 14 tuổi gọi điện cầu cứu mẹ đẻ, tố bị mẹ kế bạo hành dã man ở Hà Nội

Định NguyễnĐăng lúc

"Cháu L. khóc và bảo mẹ đến đón con ngay, cô Nh. (mẹ kế của cháu L.) đánh chết con rồi. Nghe xong tôi run run, tức tốc bắt taxi từ Gia Lâm sang chung cư Tây Hà để đưa con gái đến trình báo công an", chị Quế kể lại.

Ngày 12/11, chị Phạm Thị Ngô Quế (SN 1973, trú tại phường Đông Thành, TP. Ninh Bình) cho hay, trưa cùng ngày, con gái chị là cháu Tr. Ng.L (14 tuổi, trú tại chung cư Tây Hà, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) gọi điện thông báo bị mẹ kế đánh dã man.

“Cháu L. khóc và bảo mẹ đến đón con ngay, cô Nh. (mẹ kế của cháu L.) đánh chết con rồi. Nghe xong tôi run run, tức tốc bắt taxi từ Gia Lâm sang chung cư Tây Hà đưa con gái đến trình báo công an.

Sang đến nơi, con gái tôi cố đi xuống được tầng 1 chờ mẹ, thấy cháu hoảng loạn tinh thần, trên mặt đầy vết thương và kêu đau đớn. Cháu kể lại, sau mâu thuẫn, người phụ nữ kia đã túm tóc đập đầu xuống nền nhà. Người mẹ kế còn khóa tay cháu ra sau, vật xuống sàn nhà rồi ngồi lên đánh đập”, chị Quế kể lại.

Dấu vết thương tích trên người cháu L. được cho là do mẹ kế hành hung.

Chị Quế cho biết thêm, sau khi lấy lời khai, chị đưa con gái ra bệnh viện Xây Dựng kiểm tra sức khỏe. Qua chụp chiếu thấy trên đầu bé L. có một vết rạn, các bác sĩ tiếp tục giới thiệu chuyển lên bệnh viện Việt Đức.

Kể về hoàn cảnh khiến mẹ con phải chia ly, chị Quế cho hay, chị và chồng có với nhau 3 mặt con nhưng do mâu thuẫn nên cách đây khoảng 2 năm, cháu L. cùng chị gái về ở với bố, còn đứa con trai út năm nay mới 5 tuổi theo mẹ sinh sống với gia đình bên ngoại.

Liên quan đến vụ việc, anh Trần Quang Th. (SN 1971, quê ở Ninh Bình - bố đẻ nạn nhân) cho biết, lúc vụ việc xảy ra, anh đang ở Hà Giang.

Cháu bé nghi bị mẹ kế hành hung.

“Tôi nghe tin nhưng vì ở xa quá, nếu ở nhà thì tôi đã đưa sự việc ra công an ngay từ sớm. Tôi biết chắc chắn con tôi chỉ bị phần mềm nhưng quan điểm của tôi là không bao che và sẽ có biện pháp (với chị Nh. - PV). Hiện tại tôi đang cố gắng nhanh nhất về đến Hà Nội vì mẹ cháu đưa cháu đi đâu không thể liên lạc được. Nhưng mà con tôi cũng có sự tác động của mẹ nó và đằng ngoại nên mới xảy ra cơ sự”, anh Th. nói.

Về mối quan hệ với người phụ tên Nh. (SN 1990, quê ở Nông Cống, Thanh Hóa - người đã bạo hành cháu bé), anh Th. khẳng định, giữa anh và chị Nh. có đầy đủ giấy kết hôn. Còn trước đó, anh và chị Quế dù sống với nhau đã có 3 mặt con nhưng chưa từng đi đăng ký kết hôn.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định trên đầu bé L. có một vết rạn.

Cháu bé được chẩn đoán bị chấn động não.

Đến 23h đêm 12/11, sau khi hoàn tất việc thăm khám tại bệnh viện Việt Đức, chị Quế cùng con gái đã chủ động tạm lánh ở một nơi chờ phía cơ quan công an tiếp tục xử lý.

“Trước khi đi khám, công an có hẹn khi nào xong thì đem kết quả trở lại để họ có cơ sở xử lý vụ việc. Hiện tại đã có kết quả của bệnh viện, con tôi rất muốn về qua nhà để lấy đồ đạc cá nhân nhưng vẫn lo sợ. Còn tôi thì bị chồng đe dọa, anh ta nói với mọi người nếu bây giờ tìm thấy thì sẽ chặt chân nên hai mẹ con phải tạm lánh để đảm bảo an toàn”, chị Quế tâm sự.

Hiện tại, mẹ con cháu L. đã tạm lánh để đảm bảo an toàn.

Liên quan đến sự việc, một cán bộ Công an phường Trung Văn xác nhận, ngay trong buổi chiều đơn vị đã nhận được trình báo của mẹ con chị Quế.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xử lý hồ sơ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn