Xã Hội

Nỗi đau tận cùng vụ bé gái tử vong nghi bị bạo hành: 'Cả năm không được gặp mẹ, giờ gặp lại là lần cuối'

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Đến hiện tại, anh Q.V., vẫn chưa thể tin được rằng người cháu gái mới lên 8 tuổi của mình đã ra đi mãi mãi. Theo anh V., suốt một năm qua, cháu không được gặp mẹ đẻ, đến khi được gặp lại là lần cuối.

Ngày 27/12, cơ quan chức năng TP. HCM vẫn đang tích cực làm rõ vụ việc bé A. 8 tuổi tử vong nghi do bị “người yêu” của bố bạo hành. Trước vụ việc trên, cơ quan chức năng vẫn đang tạm giữ khẩn cấp V.N.Q.Tr. (26 tuổi, người yêu của bố bé gái, ngụ tỉnh Gia Lai).

Nỗi đau tận cùng vụ bé gái tử vong nghi bị bạo hành: 'Cả năm không được gặp mẹ, giờ gặp lại là lần cuối' Ảnh 1
Trên cơ thể bé A. có nhiều vết bầm tím nghi bị bạo hành.

Chiều muộn 27/12, anh Q.V., bác ruột của bé N.T.V.A., đang trên đường đến khu chung cư thuộc quận Bình Thạnh, nơi trước đó cháu A. sinh sống cùng bố ruột là ông Th và Tr., (người tình của ông Th.).

“Giờ tôi đang đi ra chung cư đó, tại vì mọi người ở chung cư đang thắp nhang cho bé”, anh V. đau đớn nói.

Trao đổi với chúng tôi, anh V. chia sẻ, em gái anh là chị N.T.H. kết hôn với ông Th. và có với nhau 2 người con. Thời gian còn sinh sống cùng với chồng, chị H. đã phát hiện chồng có qua lại với Tr. Sau khi ly hôn, bé A. ở với bố còn người em trai sinh năm 2015 sinh sống cùng chị H.

Tưởng rằng sau “sóng gió”, ly hôn, cuộc sống riêng tư của 2 người cứ thế trôi đi trong êm đềm nhưng đến ngày 23/12, anh V. nhận được tin “sét đánh”, bé A. qua đời.

Nỗi đau tận cùng vụ bé gái tử vong nghi bị bạo hành: 'Cả năm không được gặp mẹ, giờ gặp lại là lần cuối' Ảnh 2
Nghi can V.N.Q.Tr. (Ảnh: Facebook nhân vật).

“Suốt một năm nay bé A. không được gặp mẹ nên gia đình cũng không biết việc cháu bị đánh mắng gì. Ở chung cư thì hàng xóm họ đã nghe thấy rất nhiều lần và nghi cháu bị đánh.

Anh hàng xóm còn nói cháu có thể đã bị bạo hành từ tháng 9 năm ngoái (2020), chứ không phải mới bây giờ. Nhiều người ở quanh căn chung cư đó cũng nói và biết điều đó”, anh V. nghẹn lại.

Nghi ngờ việc cháu bị bạo hành, cũng đã có lần hàng xóm cạnh căn hộ ông Th. cùng Tr. sinh sống báo với Ban quản lý chung cư này: “Thấy ồn ào nghi cháu bị đánh thì hàng xóm cũng phản ánh với bên quản lý chung cư.

Thế nhưng chung cư họ cũng chỉ kết luận là gia đình người ta dạy dỗ con cái thôi. Trông vẻ ngoài 2 đứa nó (Th. và Tr.) cũng lịch sự bình thường, ai mà ngờ được tâm chúng nó lại như thế”, anh Q.V. nói trong đau đớn.

Ngày nhận tin dữ, anh V. như chết lặng, không dám tin vào những gì mình nghe thấy. “Hôm nhận tin cháu A. mất, đồng nghiệp của em gái tôi gọi điện thông báo, khi ấy tôi chết lặng. Căm phẫn, uất hận, buồn đau tột cùng, bé nó mới học lớp 3 thôi, nó có tội tình gì đâu”, anh V. nghẹn lại.

Theo anh V. trước vụ việc trên, một số người dân sinh sống quanh căn hộ chung cư trên đã tích cực hỗ trợ giúp đỡ gia đình nhiều mặt trong vụ việc.

“Nhiều người trong chung cư đó rất tốt, đã giúp đỡ pháp lý và cũng mới làm việc với luật sư xong, cung cấp thông tin cho họ giải quyết vụ việc. Giờ tôi chỉ mong các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền làm rõ, xử lý nghiêm minh vụ việc theo quy định của pháp luật để đòi lại công bằng cho cháu A. và gia đình tôi”, anh V. nói.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN