Xã Hội

Xã Hội

Bé 10 tuổi đuối nước tử vong thương tâm dưới hồ nước khai thác titan

Minh Hoàng
Chia sẻ

Khi tắm tại hồ nước ở thông Hoàng Hà (huyện Gio Linh, Quảng Trị), một bé 10 tuổi bị đuối nước tử vong.

Ngày 21/11, lãnh đạo UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, đang đề nghị UBND xã Gio Việt phối hợp với Công an huyện Gio Linh lập hồ sơ đầy đủ vụ việc 1 học sinh bị đuối nước ở thôn Hoàng Hà (Gio Việt, huyện Gio Linh).

Theo đó, vào khoảng 11h ngày 20/11, 11 học sinh tiểu học trên địa bàn ra hồ nước ở thôn Hoàng Hà tắm, không may có 4 em bị đuổi nước. Một số học sinh lớp 6 đang câu cá ở hồ đã bơi ra và cứu được 3 em. 

Riêng em Tr.T.A. (10 tuổi, trú thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt) khi được đưa lên bờ đã tử vong.

Bé 10 tuổi đuối nước tử vong thương tâm dưới hồ nước khai thác titan Ảnh 1
Em Tr.T.A. khi được đưa lên bờ đã tử vong. Ảnh: CAND

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Công an huyện Gio Linh phối hợp Công an xã Gio Việt điều tra làm rõ.

Liên quan vụ việc trên, ông Dương Đức Hạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh - cho biết trên Lao Động, hồ nước nơi em Tr.T.A bị đuối nước hình thành do quá trình khai thác titan của một công ty. Việc khai thác titan đã diễn ra từ nhiều năm trước, nhưng khi ngừng khai thác công ty nói trên không hoàn thổ, trả lại nguyên trạng.

Vào năm 2020, tại hồ nước này cũng xảy ra vụ đuối nước khiến một người tử vong. UBND huyện Gio Linh nhiều lần liên hệ với phía công ty, yêu cầu hoàn thổ lại mặt bằng nhưng vẫn không có kết quả.

UBND huyện đã yêu cầu xã phối hợp với Công an huyện Gio Linh lập hồ sơ đầy đủ về vụ việc để đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý đối với công ty nói trên.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN